Nắm bắt cơ hội đầu tư thị trường shophouse Lạng Sơn
M.H - 24/12/2019 17:00
 
Vừa là tài sản sở hữu lâu dài với pháp lý chắc chắn, vừa là kênh đầu tư tiềm năng, shophouse đang được xem là phân khúc đầu tư hấp dẫn nhất thị trường Lạng Sơn hiện tại, “vượt mặt” cả vàng, chứng khoán và gửi tiết kiệm.

“Đỏ mắt” tìm kênh đầu tư

Suốt tháng 12/2019, giá vàng trong nước liên tục tăng theo giá vàng thế giới. Ghi nhận tại thời điểm 8h30 sáng 24/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.485 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2/2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.490 USD/ounce.

Nếu đầu tư dài hạn ngay từ những phiên giao dịch đầu năm 2019, nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận tương đối tốt. Tuy nhiên, giới đầu tư trong nước lại không mấy “mặn mà”, bởi trong suốt một thời gian dài, biên độ dao động của giá vàng quá nhỏ, không đủ hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác.

Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi lướt sóng vàng
Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi lướt sóng vàng

Thị trường chứng khoán cũng đang trong giai đoạn trầm lắng khi thanh khoản trên thị trường cổ phiếu giảm. Nguyên nhân được ghi nhận do bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng tới các thị trường chứng khoán. Ngoài ra thị trường thiếu vắng những thương vụ bán vốn lớn khiến dòng vốn ngoại vào thị trường Việt Namkhông còn dồi dào như 2 năm trước.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện cũng đang giảm dần. Sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái, Vietcombank và VietinBank đã giảm 0,2 điểm phần trăm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn. VietinBank cũng giảm 0,2 điểm phần trăm với hầu hết kỳ hạn từ dưới 1 tháng đến trên 36 tháng. Nối gót Vietcombank, ViettinBank, một loạt các ngân hàng cổ phần cũng bắt đầu giảm lãi suất tiền gửi: VPBank, Eximbank, VietCapital Bank... Do biên lãi đã giảm, nhiều người đang có xu hướng tìm kiếm các kênh đầu tư hấp dẫn hơn.

bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng

Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam vừa qua, khi được hỏi sẽ ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2020, có đến 67,5% khách mời chọn bất động sản, 15,6% chọn vàng, 7,8% chọn gửi tiết kiệm, 6,5% chọn chứng khoán và chỉ có 2,6% chọn trái phiếu doanh nghiệp.

Đây là kết quả phản ánh rất bình thường, chứng minh bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng được giới đầu tư ưa chuộng, bất kể thị trường đang có dấu hiệu suy giảm do khủng hoảng khan hiếm nguồn cung.

Tiềm năng thị trường shophouse Lạng Sơn

Là sản phẩm 2 trong 1, vừa có giá trị tự khai thác kinh doanh, vừa mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác, shophouse vẫn luôn được các nhà đầu tư có tiềm lực ưa chuộng.

Theo tính toán của Batdongsan.com.vn, lượng tìm kiếm shophouse trong 8 tháng năm 2019 có tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, khoảng 45%. Các dự án được quan tâm chủ yếu là các dự án có quy hoạch đồng bộ, vị trí đẹp, quy mô dân cư tương lai lớn, chủ đầu tư uy tín, pháp lý hoàn thiện.

Dẫn chứng có thể kể tới dòng sản phẩm shophouse tại Apec Diamond Park – Khu đô thị phức hợp được định hướng trở thành điểm đến thương mại và văn hóa nổi bật tại Lạng Sơn của chủ đầu tư IDJ Việt Nam.

Shophouse Apec Diamond Park
Shophouse Apec Diamond Park

Tọa lạc tại thôn Phai Duốc, xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn, Apec Diamond Park sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, chỉ cách trung tâm thành phố chưa tới 3’ đi xe và hưởng trọn lợi thế từ hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện của tỉnh, sở hữu tiềm năng tăng giá lớn.

Bên cạnh đó, Apec Diamond Park còn ghi điểm với khách hàng nhờ tính pháp lý chắc chắn. Đây là dự án được đấu giá công khai và chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khách hàng khi mua được sở hữu lâu dài và hưởng đầy đủ quyền lợi đối với tài sản mình sở hữu: có thể bán, cho thuê lại, chuyển nhượng hợp đồng mua bán hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú như đối với nhà ở riêng lẻ thông thường.

Đặc biệt, Apec Diamond Park được phát triển dựa theo xu hướng khu đô thị phức hợp, với điểm nhấn chính là khu phố ẩm thực, phố mua sắm cùng một loạt tiện ích như trung tâm thương mại, trường quốc tế, khu vui chơi trẻ em, trung tâm y tế… Tương lai, khi hệ thống tiện ích này hoàn thiện đồng bộ, Apec Diamond Park sẽ trở thành điểm đến lưu trú, vui chơi, trải nghiệm dịch vụ hàng đầu của cư dân và du khách đến Lạng Sơn.

Chủ đầu tư IDJ cũng đẩy mạnh hợp tác với Wyndham Hotel Group - đơn vị quản lý quốc tế để quản lý hệ thống dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí tại dự án. Đồng thời IDJ cũng tư vấn, hỗ trợ và định hướng ngành hàng cho từng khu shophouse, giúp việc kinh doanh của các cư dân tương lai đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ thu hút đông các khách hàng địa phương có nhu cầu ở, hình thành nên cộng đồng cư dân tinh hoa, đẳng cấp, Apec Diamond Park còn hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định,…tìm đến và được xem là kênh đầu tư giàu tiềm năng trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Điều gì làm nên shophouse triệu đô tại Apec Diamond Park Lạng Sơn?
Mô hình shophouse tại các dự án bất động sản không còn mới, nhưng để làm nên những shophouse 5 sao thực sự giá trị thì không phải dự án nào cũng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản