Nhận diện lỗi phong thủy ở chung cư và cách hóa giải
N.L - 02/12/2020 07:58
 
Giống như nhà mặt đất, việc chọn chung cư cũng nên chú ý đến yếu tố phong thuỷ bởi nó có ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Trước thực trạng “đất chật người đông” cũng như giá nhà đất leo thang, chung cư là mô hình nhà ở phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cũng giống như nhà mặt đất, việc chọn chung cư cũng nên chú ý đến yếu tố phong thuỷ bởi nó có ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý của chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương - Thành viên trẻ tuổi nhất của Hiệp hội Phong Thuỷ Thế giới IFSA để cùng tham khảo.

Master Phùng Phương, thành viên trẻ tuổi nhất Hiệp Hội Phong thủy thế giới
Master Phùng Phương, thành viên trẻ tuổi nhất Hiệp Hội Phong thủy thế giới

Chú ý vị trí của thang máy so với cửa chính của ngôi nhà

Theo quy chuẩn ngũ hành, thang máy là hành thổ. Từ trong nhà nhìn ra, nếu thang máy ở bên tay trái thì đó là tốt bởi theo phong thuỷ âm dương thuận lẽ, trái là Thanh Phong, phải là Bạch Hổ và bên trái càng động thì càng tốt.

Kỵ nhất là khi vị trí thang máy đối diện với cửa chính của căn nhà, bởi cửa thang máy đóng mở được xem là sẽ khiến luồng không khí bị xao động, âm dương không cân bằng, ảnh hưởng tài vận của gia chủ.

Hoá giải điều này bằng cách treo một pháp khí sau cánh cửa như chuông, kiếm phổ ba khí hoặc dùng bình phong, dùng rèm hạt che trước cửa treo gương cầu lồi ở ngoài cửa để hoá giải.

Đối với căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, nên đặt thêm cây xanh gần cửa ra vào để tăng sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quanh.

Lưu ý về cửa chính - tứ yếu trong phong thuỷ

Theo Master Phùng Phương, cửa chính là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất của nhà bao gồm Môn, Chủ, Táo, Thờ, trong đó Môn chính là cửa. Trong phong thủy, cửa chính là phân cách không gian trong và ngoài căn nhà, là nơi mọi người phải đi qua khi muốn ra vào nhà. Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều đi vào nhà qua cửa, đến từng phòng, do đó việc bố trí cửa chính là điều hết sức quan trọng.

Cửa chính kỵ nhìn thẳng vào phòng khách căn hộ vì như vậy, khi khí trường lưu thông qua phòng khách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vị của ngôi nhà.

Ngoài ra, cửa chính cũng không nên nhìn thẳng ra ban công vì như vậy được xem là gây thoát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong nhà.

.
Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, việc bố trí cửa chính là điều hết sức quan trọng.

Về cách hóa giải:

Đối với căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách, gia chủ nên dùng bình phong hoặc những đồ trang trí lớn có ngăn trống để lưu thông, những vật che chắn này sẽ ngăn tầm nhìn thẳng vào bên trong căn hộ.

Đối với cửa chính nhìn thẳng ra ban công, nên gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào sẽ giúp căn hộ luân chuyển không khí tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng thêm một số cây hay tranh phong thủy trong phòng khách để nhấn mạnh đón khí lành vào nhà. Những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa giúp tán khí vá tránh bị chiếu thẳng vào nhà.

Về cửa sổ

Các căn hộ chung cư san sát thường xảy ra trường hợp cửa sổ bị áp sát cửa với một căn hộ khác hoặc bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà khác xung chiếu vào, theo quan niệm là gây xung khắc với gia chủ. 

Để hoá giải, nên sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Nếu gia chủ không muốn dùng rèm vì nhà thiếu ánh sáng, có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa vì vật này thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí.

.
.

Căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế nên thường thiết kế đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm ướt, nếu chiếu vào giường ngủ - nhất là gia chủ mệnh Hỏa, sẽ tạo cảm giác về luồng năng lượng tiêu cực. 

Nếu không thể di chuyển và bố trí lại phòng ngủ thì có thể hoá giải bằng cách để 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề hay để quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào. Pháp khí này sẽ giúp căn nhà bình yên, tránh bị xáo trộn.

Master Phùng Phương có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái. Tốt nghiệp khoa Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia Singapore, Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008, anh hiện là chủ tịch Công Ty Phong Thuỷ Phùng Gia, có hàng chục nhà phong thủy và đội ngũ hỗ trợ, tổ chức các buổi hội thảo cung cấp kiến thức phong thuỷ cho chủ doanh nhân trên khắp cả nước.

Fanpage của Master Phùng Phương với hơn một trăm lượt theo dõi thường xuyên đăng tải các thông tin hữu ích, tư vấn miễn phí về phong thuỷ.

Địa chỉ: Phong Thủy Phùng Gia – Tầng 17 Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo trợ lý: 0858.111.999 - 08986.99999
Website: https://www.phongthuyphunggia.com/ – https://wwwphungphuong.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/masterphungphuong/

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản