
-
12 ha rừng tại Vườn Quốc gia Núi Chúa: Không thuộc diện rừng đặc dụng bảo vệ nghiêm ngặt
-
The Infinity: Biểu tượng sống sôi động, kết nối không giới hạn tại Phú Quốc
-
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu đô thị Tây Hồ Tây
-
Mô hình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái với định hướng bảo tồn cảnh quan thiên nhiên vịnh Vĩnh Hy -
An cư tại Vinhomes Grand Park để con trẻ phát triển toàn diện -
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu nhà ở tái định cư và cho thuê tại quận Long Biên -
Dự án của T&T Homes được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023
Theo lãnh đạo Hà Quang Land, sau khi công ty tích cực hoàn thiện thủ tục pháp lý, thi công hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cho cả 2 dự án Khu đô thị (KĐT) Lê Hồng Phong I và II. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, công ty gặp nhiều vướng mắc khách quan khiến tiến độ dự án không được như kế hoạch.
![]() |
Do các vướng mắc các thủ tục pháp lý liên quan dẫn đến việc chưa thể ra được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân khu đô thị mới Lê Hồng Phong, Nha Trang. |
Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa thể ban hành quyết định phê duyệt tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của KĐT Lê Hồng Phong II, và chủ đầu tư đã tạm nộp 150 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Vì tiến độ kéo dài nên Hà Quang Land chỉ xin cấp trước 4,8ha để giải quyết nhu cầu cấp bách cho người dân nhưng vẫn chưa được giải quyết.
Từ đó đến nay, công ty cũng đã có rất nhiều văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các sở, ngành và Hội đồng thẩm định giá tiến hành họp xét trong thời gian sớm nhất để ban hành quyết định phê duyệt giá tiền sử dụng đất, tiền thuê đất dự án KĐT Lê Hồng Phong để Hà Quang Land có thể thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định pháp luật.
Đối với KĐT Lê Hồng Phong I, trong văn bản gửi UBND TP Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa, Hà Quang Land đã báo cáo vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đường 18. Tuy nhiên hiện nay, việc vướng phải phần đất của văn phòng Công ty Cổ phần Hải sản Nha Trang từ năm 2016 vẫn chưa giải quyết xong.
Trong 25 nội dung vướng mắc đến hai dự án nêu trên, Hà Quang Land bức xúc nhất là các nội dung liên quan đến việc chậm giải quyết thủ tục liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiến độ dự án nhà ở xã hội tại KĐT Lê Hồng Phong I, tiến độ đường số 18…
Ông Hà Văn Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) cho biết, văn bản công ty vừa gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị hoàn trả 150 tỷ đồng tiền sử dụng đất mà công ty đã tạm nộp vào ngân sách nhà nước trong 2 năm 2017 và 2018, do không được giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích 4,8ha tại Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II.
Theo ông Hải, Hà Quang Land đã cố gắng thực hiện tất cả các nghĩa vụ về pháp lý, cam kết về tài chính theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại dự án Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II, nhưng đến nay không đạt được kết quả. Vì vậy, công ty đề nghị được thanh toán 150 tỷ đồng đã tạm nộp vào ngân sách nhà nước, thanh toán tiền lãi ước khoảng 18,8 tỷ đồng tính từ tháng 10/2017 đến nay.
-
Quảng Nam yêu cầu hạn chế tối đa giao đất nhiều lần trong cùng một dự án -
Tây Ninh: Hồ sơ đất đai tăng đột biến trong giai đoạn 2021 - 2023 -
“Cởi trói” cho quỹ đất 20% của dự án thương mại -
Quảng Nam yêu cầu báo cáo khó khăn, vướng mắc về nhà ở xã hội -
Bất động sản Cẩm Phả tăng tốc khi du lịch bứt phá -
Ninh Thuận điều tra, thu thập thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản 2023 -
Nhà đầu tư nhận diện khu vực tiềm năng để “xuống tiền"
-
Khai mạc Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2023 tại Bình Dương
-
Lý do nên tham gia các khóa học SEO nâng cao
-
Marriott Bonvoy ra mắt 3 khu nghỉ dưỡng mới tại Nha Trang, Đà Nẵng và Hội An
-
Acuity Funding hỗ trợ 450 triệu USD vào hai dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Vĩnh Long
-
Chiến lược cạnh tranh trên thị trường đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp "màu mỡ"
-
Hàng chục ngàn chuyên gia cần nhà ở, thị trường Phú Mỹ thiếu nguồn cung