-
Masterise Homes giới thiệu dự án Hanoi Seasons Garden và phân khu đầu tiên The BLOOM thuộc LUMIÈRE series -
Giới đầu tư “phát sốt” trước bộ sưu tập Art Apartments đầu tiên tại trung tâm Thành phố Nha Trang -
Điểm mặt dự án chung cư phía Nam sắp ra hàng -
Lãi suất vay mua nhà liệu có giảm? -
Từ thất bại, bất động sản nghỉ dưỡng đang dần đổi thay -
Keppel và chiến lược nâng tầm khu Nam Sài Gòn
![]() | ||
| Nhiều chủ đầu tư được bàn giao đất nhưng không có năng lực tài chính nên 7-10 năm vẫn không triển khai được dự án. |
Theo điều 14 Nghị định này, chủ đầu tư được nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư phải chứng minh năng lực tài chính.
Điều kiện về năng lực tài chính để đảm bảo việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án được quy định như sau: Có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án cso quy mô sử dụng đất 20ha; không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô từ 20ha trở lên. Đồng thời, chủ đầu tư phải có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức cá nhân khác.
Cũng theo Nghị định, có 7 trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
7 trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm:
1- Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.
2- Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.
3- Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
4- Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.
5- Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
6- Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
7- Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.
Hữu Tuấn
-
Keppel và chiến lược nâng tầm khu Nam Sài Gòn -
The Legacy - Nhịp sống đầu tiên của khu đô thị Heragon City đang dần hiện hữu -
TP.HCM: Đại lộ rộng 60 mét thay đổi cuộc đua của bất động sản khu vực -
Dự án La Pura do Phát Đạt phát triển cất nóc tòa tháp đầu tiên trước tiến độ 20 ngày -
Masterise Group ra mắt toà tháp đôi thương mại - dịch vụ đối diện chợ Bến Thành -
FUTA Residence chính thức bàn giao căn hộ, gia tăng giá trị tài sản ven biển khan hiếm -
TP.HCM: 2 tuyến metro mở trục thịnh vượng, 2 siêu đô thị Vinhomes tạo cực tăng trưởng mới
-
Công bố Top 10 ngân hàng đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 ngành bảo hiểm -
Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành năng lượng dầu khí -
10 năm nhìn lại từ Metro số 1 TP.HCM và vòng lặp mới tại khu Đông Bắc TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/5/2026 -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh và cam kết dài lâu với khách hàng

