Pháp lý rõ ràng - Apec Golden Palace tạo nên “cơn sốt” trên thị trường bất động sản Lạng Sơn
P.V - 27/06/2019 08:55
 
Hiện nay, do nhu cầu về nhà ở tăng cao dẫn đến các dự án chung cư mọc lên như "nấm sau mưa". Tuy nhiên chỉ có những dự án có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch mới khiến khách hàng an tâm “xuống tiền”.

Tâm lý lo ngại về tính pháp lý khi mua nhà

Tâm lý của người Việt khi mua nhà thường quan tâm đến tính hợp pháp của căn nhà vì đây là tài sản lớn, có giá trị lâu dài.

“Hiện nay, để lựa chọn được một căn hộ phù hợp về vị trí, tiện ích và công năng sử dụng thì có rất nhiều lựa chọn, nhưng vấn đề lớn nhất là căn hộ đó có đảm bảo tính pháp lý minh bạch và an toàn hay không mới thực sự là vấn đề nan giải” – Chị Minh Nguyệt (34 tuổi, Lạng Sơn) cho hay.

Mặc dù hấp dẫn cả về nguồn cung lẫn nguồn cầu nhưng trên thực tế căn hộ chung cư vẫn tồn tại nhiều rào cản lớn. Theo nhiều chuyên gia BĐS nhận định, yếu tố pháp lý là nguyên nhân chính gây ra những rủi ro và khó khăn không đáng có trong việc thế chấp, chuyển nhượng sau này.

Yếu tố pháp lý là nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý e ngại của khách hàng trước khi “xuống tiền”.
Yếu tố pháp lý là nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý e ngại của khách hàng trước khi “xuống tiền”.

Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản CBRE cho rằng, khách hàng trước khi mua nhà nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và uy tín của chủ đầu tư từ các yếu tố về tiến độ, chất lượng dự án, đến khả năng vận hành tòa nhà, các quy định trong hợp đồng nhằm tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra sau này. 

Apec Golden Palace tạo nên “cơn sốt” nhờ tính pháp lý rõ ràng

Ghi nhận tại thị trường BĐS Lạng Sơn, nhiều dự án từ trung cấp đến cao cấp đã triển khai rầm rộ và thu hút khách mua. Trong đó, dự án Apec Golden Palace đang giao dịch khá sôi động nhờ đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, tiện ích, uy tín của chủ đầu tư giàu tiềm lực Apec Group đã thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay từ khi mở bán căn hộ đầu tiên. 

Sở hữu một bảng vàng các dự án, trải dài từ Bắc vào Nam, đặc biệt tại các đô thị tỉnh có kinh tế phát triển và các địa phương có tiểm năng du lịch: Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bình Thuận…dự án do Apec Group luôn hướng tới kiến trúc xanh, mang tính bền vững, có thiết kế sang trọng, đủ đầy tiện ích, mang đến cuộc sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân, thiết lập những chuẩn mực mới trong phân khúc bất động sản cao cấp.

Tính pháp lý rõ ràng cùng chủ đầu tư giàu tiềm lực khiến Apec Golden Palace đang tạo được “cơn sốt” tại thị trường BĐS Lạng Sơn săn đón.
Tính pháp lý rõ ràng cùng chủ đầu tư giàu tiềm lực khiến Apec Golden Palace đang tạo được “cơn sốt” tại thị trường BĐS Lạng Sơn săn đón.

Không chỉ được “khai sinh” bởi chủ đầu tư giàu tiềm lực, Apec Golden Palace còn “ghi điểm” với khách hàng bởi hành lang pháp lý vững chắc.

Theo thông tin ghi nhận từ phía chủ đầu tư Apec Group, toàn bộ diện tích 5,701, 67 m2 của dự án Apec Golden Palace được chủ đầu tư sở hữu đất bằng hình thức đấu giá công khai minh bạch của ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn. 

Trong biên bản trúng đấu giá ghi rõ: Toàn bộ diện tích được sử dụng để xây dựng nhà ở để bán, chung cư kết hợp văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại dịch vụ. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo hình thức đấu giá trả tiền 1 lần, sở hữu chính chủ đầu tư.

Hiện dự án đã được cấp sổ đỏ nên chủ nhân tương lai của Apec Golden Palace hoàn toàn có thể yên tâm vì được sở hữu căn hộ lâu dài và hình thành đơn vị ở.

Được biết dự án có chiều cao 30 tầng, trong đó có 2 tiện ích nội khu phục vụ cho cư dân tương lai, 2 tầng hầm và 28 tầng căn hộ với tổng số 728 căn, được hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với hệ thống tiện ích đa dạng, khép kín: Bể bơi khoáng nóng, phòng tập gym – yoga, phòng xông hơi, jimjilbang, bể bơi bốn mùa, shop thương mại, nhà hàng, … 

Như vậy có thể thấy, ngoài những yếu tố về vị trí, giá cả, vấn đề pháp lý luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên để hạn chế tối thiểu những rủi ro và rắc rối trong việc đầu tư, chuyển nhượng hoặc thế chấp tài sản, khi quyết định lựa chọn mua căn hộ chung cư, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý.

Tiến độ dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Nhà thầu đưa máy móc san nền, thi công đường tạm
Ngày 22/06/2019, tổng thầu dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né - Coteccons đã khảo sát mặt bằng và đưa máy móc vào thực hiện công tác san nền và thi công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản