Phú Yên - Thị trường mới nổi “hút” nhà đầu tư
Như Loan - 18/10/2019 13:08
 
Phú Yên sở hữu nguồn tài nguyên biển phong phú cùng những chính sách và bước tiến ngoạn mục về cơ sở hạ tầng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, mở ra cánh cửa phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây.

Giá bất động sản ven biển mạnh nhất trong 10 năm qua

Năm 2019 đánh dấu bước ngoặt lớn của bất động sản nghỉ dưỡng khi đây là thời điểm đồng loạt xuất hiện các "siêu dự án" ven biển với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và làn sóng đầu tư chuyển hướng mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ qua.

Thay vì chú trọng đầu tư vào những thị trường truyền thống như: Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc thì nhiều doanh nghiệp chuyển dòng tiền để tập trung “rót vốn” vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại những thị trường mới nổi như Quy Nhơn, Bình Thuận, Bình Định, Ninh Thuận, Phú Yên…

Là một trong những thị trường mới nổi nhưng Phú Yên đang dần khẳng định vị thế của mình bằng những “cơn sốt” đất
Là một trong những thị trường mới nổi nhưng Phú Yên đang dần khẳng định vị thế của mình bằng những “cơn sốt” đất

Đơn cử như thị trường Phú Yên, tính từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất tại thị trường này không ngừng “tăng nhiệt”.

Theo ghi nhận tại khu dân cư phía Bắc, đô thị Nam Tuy Hòa thành phố từ giá khởi điểm chỉ vài trăm triệu đồng/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2 - 3 lần. Hay tại một số tuyến đường như Lê Duẩn, Hùng Vương, An Dương Vương (TP Tuy Hòa) mức giá tăng từ 4 - 5 lần tùy vị trí so với thời điểm cách đây vài tháng trước, thậm chí có nhiều khu vực tăng gấp 10 lần.

Mức độ tăng giá và khả năng sinh lời của bất động sản ven biển

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến khu vực miền Trung đang có xu hướng tăng mạnh.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, khu vực này đã đón 56 triệu lượt khách chiếm gần 70% lượng khách của cả nước. Đó là chưa kể, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng cao đạt 1,3 – 1,4 triệu lượt/tháng (tính đến hết tháng 5/2019). Tổng doanh thu từ du lịch năm 2018 vào khoảng 120.000 tỷ đồng, trong đó nguồn thu từ du lịch biển đạt trên 60%.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam không ngừng tăng cao đồng nghĩa với việc sức hút và mức độ quan tâm của giới đầu tư địa ốc đến bất động sản ven biển càng lớn. Trong đó những địa phương nào có biển đẹp, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, hạ tầng kết nối đồng bộ đều là tâm điểm lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Lượng khách du lịch tại những địa phương có bãi biển đẹp luôn có sự tăng trưởng vượt bậc
Lượng khách du lịch tại những địa phương có bãi biển đẹp luôn có sự tăng trưởng vượt bậc

Trước đây, tại một số cung đường ven biển tại các thành phố du lịch của miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… giá đất còn khá thấp như đường Võ Nguyên Giáp của của Đà Nẵng, hay đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Đến nay, giá đất tại các cung đường này đã trở nên vô giá.

Ngoài ra, theo thống kê có những khu nghỉ dưỡng nằm trong các vịnh biển, giá được đẩy lên đến 30 lần so với trong đất liền.

Sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đó là sở hữu vị trí đẹp, tầm nhìn đắt giá, khả năng khai thác kinh doanh; quản lý vận hành, thời gian di chuyển (điều này phụ thuộc vào các yếu tố hạ tầng, sân bay, đường cao tốc). Vì vậy, những dự án nào đáp ứng được những tiêu chí vàng này sẽ mang đến khả năng sinh lời và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Thị trường bất động sản Phú Yên rộng mở cho các nhà đầu tư

Là một trong những thị trường mới nổi Phú Yên sở hữu nhiều bãi biển đẹp lý tưởng để phát triển du lịch. Trước đây do hạn chế về giao thông vì sân bay nhỏ trong khi đường bộ còn hạn chế nên ít có nhà đầu tư bất động sản để mắt đến.

Thế nhưng, kể từ khi hầm Đèo Cả, đèo Cù Mông được thông xe, sân bay Tuy Hòa được nâng cấp, đặc biệt có sự ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Nga về việc mở đường bay quốc tế và hợp tác với các công ty lữ hành đã kéo theo sự dịch chuyển dòng vốn của các nhà đầu tư đến Phú Yên, thị trường này cũng từ đó mà có những bước nhảy giá kỷ lục.

Sở hữu vị trí đẹp, Dự án này sẽ được phát triển thành tổ hợp căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại với chất lượng 5 sao
Sở hữu vị trí đẹp, dự án này sẽ được phát triển thành tổ hợp căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại với chất lượng 5 sao

Hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản như: Vingroup, APEC Group, Đất Xanh Miền Trung… đã mạnh tay “rót vốn” đầu tư vào thị trường Phú Yên.

Và mới đây, Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam tiếp tục phát triển dự án Tổ hợp căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại Apec Mandala Grand Phú Yên tại tuyến đường sầm uất bậc nhất thành phố Tuy Hòa, trên trục đường Hùng Vương, gần ngã tư Nguyễn Hữu Thọ. Từ vị trí dự án, khách lưu trú có thể thuận tiện di chuyển đến bãi biển Tuy Hòa, và một số điểm du lịch trong thành phố, kết nối nhanh chóng đến những dịch vụ - tiện ích công cộng như: Nhà hàng, quán cà phê, trung tâm thương mại…

Như vậy với tiềm năng – thế mạnh sẵn có Phú Yên không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư biết chớp thời cơ, mà còn mang đến sự kỳ vọng lớn về khả năng sinh lời và tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản Phú Yên trong tương lai.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản