Phú Yên cảnh báo dự án “ma” Sơn Phước New City
Nguyễn Toàn - 19/09/2023 08:27
 
Theo lãnh đạo huyện Sơn Hòa, địa phương không có dự án khu dân cư cao cấp với tên gọi Sơn Phước New City tại xã Sơn Phước. Vị trí đất dự án nhắc tới được quy hoạch không phải là đất ở.
Vị trí được Công ty TNHH bất động sản Ngô Gia Group tự vẽ Dự án là
Vị trí được Công ty TNHH Bất động sản Ngô Gia Group tự vẽ dự án, theo UBND huyện Sơn Hòa được quy hoạch là đất nông nghiệp và đất trồng cây hàng năm khác, hoàn toàn không phải đất ở.

UBND huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xuất hiện thông tin quảng cáo về dự án khu dân cư cao cấp tại xã Sơn Phước với tên gọi Sơn Phước New City.

Bên cạnh quảng cáo trên mạng xã hội và một số tờ báo điện tử (ở địa phương khác), dự án được in các tờ rơi quảng cáo giới thiệu dự án có pháp lý rõ ràng (sổ hồng riêng); lợi thế thu hút đầu tư như kết nối trục đường Quốc lộ 19C và Quốc lộ 25 đi các tỉnh Tây Nguyên và Sân bay Tuy Hòa…

Theo các thông tin trên, Dự án do Công ty cổ phần Bất động sản Ngô Gia Group (trụ sở chính tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) làm chủ đầu tư và phân phối độc quyền với diện tích 2 ha, 40 nền. Tại website của Công ty Ngô Gia Group, Công ty này cũng không ngần ngại quảng bá dự án là "Hội tụ tinh hoa - lan tỏa phú quý - Sơn Phước New City 1 sở hữu pháp lý minh bạch, khai thác kinh doanh, hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng đầu tư năm 2023".

Ngoài việc quảng cáo dự án rầm rộ, nhiều đối tượng đã tự ý cắm cọc, phân lô nền trên một số diện tích đất và rao bán đất nền nhà ở cho những người có nhu cầu.

Theo UBND huyện Sơn Hòa, hiện nay, khu vực trên là đất nông nghiệp và đất trồng cây hàng năm khác, hoàn toàn không phải đất ở và “trên địa bàn huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên hoàn toàn không có dự án này”.

Được biết, tại Cổng thông tin UBND huyện Sơn Hòa, địa phương cũng đã cảnh báo đây là dự án “ma”, người dân cần cảnh giác để không bị lừa đảo, mất tiền oan.

Dựa theo công bố thông tin các dự án phát triển nhà ở của Sở Xây dựng (ngày 8/8/2023), tỉnh Phú Yên hiện không có dự án đã và đang triển khai; lập thủ tục đầu tư xây dựng; lựa chọn chủ đầu tư nào với tên gọi Sơn Phước New City của Công ty TNHH Bất động sản Ngô Gia Group.

Ngoài ra, theo công bố của Sở Xây dựng, trên địa bàn huyện Sơn Hòa cũng chưa có dự án phát triển nhà ở.

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên lưu ý, các tổ chức cá nhân có nhu cầu giao dịch về nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở, trước khi giao dịch cần yêu cầu chủ dự án (chủ đầu tư) cung cấp đầy đủ thông tin về tính pháp lý của dự án, các loại giấy tờ, như: giấy chứng nhận đầu tư/ kinh doanh; quy hoạch/ bản đồ/ bản vẽ chi tiết; giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án; giấy phép xây dựng; điều kiện đảm bảo đưa vào khai thác kinh doanh, huy động vốn...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản