Chuỗi bán ròng của khối ngoại đã bước sang phiên thứ 8 với giá trị gần 2.070 tỷ đồng. Dù vậy, trong khi giảm tỷ trọng ở nhiều cổ phiếu, một số mã chứng khoán vẫn hút dòng tiền ngoại và tăng giá tích cực.
Chỉ số VNMITECH được xây dựng tới đây đang mở ra cơ hội kéo dòng vốn từ các quỹ ETF đổ vào danh mục tổ chức phi tài chính, cụ thể là nhóm công nghiệp hiện đại và công nghệ.
So với cuối tháng 7, chỉ số VN-Index ngày 28/8 giảm 1,5%, song diễn biến trong tháng 8 cho thấy, nhiều phiên giao dịch có mức độ biến động mạnh. Khả năng chỉ số vượt ngưỡng 1.000 điểm tưởng chừng dễ thực hiện, giờ đây trở nên khó khăn khi không ít nhà đầu tư e ngại “bẫy tăng giá” (bull trap).
Trong đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa ATC, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechips giúp nhiều mã trong nhóm này hồi phục. Nhờ đó, VN-Index kịp quay đầu tăng điểm trước khi kết phiên.
Tháng 8/2019, tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) chỉ diễn ra 1 phiên đấu giá, đó là phiên đấu giá thoái vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance).
UBND TP. Hà Nội vừa cho biết, tổng thu ngân sách tháng 8 trên địa bàn Hà Nội ước tính thực hiện 11.136 tỷ đồng. Theo đó, trong 8 tháng năm 2019, tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trên địa bàn Thành phố ước đạt 158.923 tỷ đồng.
1.000 đồng, nhà đầu tư có trên 60 sự lựa chọn đầu tư vào các mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Điều đáng nói là mức thị giá này hiển thị trên cả 3 sàn HNX, UPCoM, HOSE và vì nhiều lý do mà cổ phiếu doanh nghiệp rơi về “vùng giá chết”, để rồi lay lắt tồn tại trên sàn.
Áp lực bán gia tăng mạnh, nhất là tại thời điểm cuối phiên và tập trung tại nhóm bluechips khiến VN-Index quay đầu giảm mạnh về vùng 975 điểm, cũng là mức thấp nhất ngày.
Theo đánh giá của các chuyên gia, thời gian tới, các nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận tốt khi đầu tư vào một số cổ phiếu ngân hàng có mức giá thấp, bởi kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục diễn biến tích cực; áp dụng tiêu chuẩn Basel II và làn sóng góp vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp các ngân hàng tăng quy mô tài chính, hoạt động an toàn…