Mức giảm trừ gia cảnh cho cá nhân người nộp thuế và người phụ thuộc sẽ được điều chỉnh tăng, góp phần giảm gánh nặng thuế cho người nộp thuế ở tất cả các bậc thuế, theo định hướng sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân.
Tăng tốc huy động nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, tăng tốc giải ngân đầu tư công chính là những giải pháp quan trọng để nền kinh tế có thể về đích kế hoạch năm 2025.
Việt Nam đã tham gia 20 FTA, trong đó 16 FTA đang thực thi, 1 FTA với các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất đã ký kết, đang chờ phê chuẩn, cùng đó đang nghiên cứu thiết lập FTA với Qatar, Ả Rập Xê Út...
TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhận định, động lực tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2025 sẽ đến từ các địa phương.
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 31/QĐ-TTg ngày 6/1/2025 công nhận huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.
Phó thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 1717/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh giai đoạn 2025 - 2035 (Chương trình).
Thủ tướng mong muốn bóng đá và ngành thể thao chiến thắng chính mình, vượt qua giới hạn của chính mình, làm nên những chiến thắng tiếp theo, những chiến thắng lớn hơn, không phụ lòng, không phụ tình yêu của người hâm mộ.
Sau khi tinh gọn bộ máy Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nếu thực hiện theo mô hình mới, kể cả liên huyện cũng không ảnh hưởng đến việc chi trả cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Ông Đậu Anh Tuấn, Phó tổng thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đặt kỳ vọng vào những thay đổi đột phá trong môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2025, theo nghĩa quyết liệt hơn, không chần chừ, không ngần ngại khi thực hiện.
Tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2024 ước tính tăng 7,09% so với năm 2023, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của các năm 2018, 2019 và 2022 trong giai đoạn 2011 - 2024.
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đã chính thức vượt ngưỡng 400 tỷ USD trong năm 2024, trong khi xuất siêu vẫn rất tích cực, đạt 24,77 tỷ USD. Thậm chí, còn có thặng dư thương mại hàng hóa và dịch vụ.
Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị Bộ Công an cần phối hợp các cấp, ngành kiểm tra điều kiện kỹ thuật của hệ thống đèn tín hiệu, không để người dân bị oan.