33% doanh nghiệp dự định mở rộng trong hai năm tới, tăng so với con số 27% năm 2023. Đây là lựa chọn của 8.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát PCI 2024.
Việc Việt Nam chủ động ứng phó, tiếp xúc linh hoạt, hiệu quả sau khi Mỹ công bố chính sách thuế đối ứng đã giúp người dân, doanh nghiệp vững niềm tin, các doanh nghiệp lớn toàn cầu tiếp tục tin tưởng, gia tăng đầu tư tại Việt Nam.
Ngày 21/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội lần thứ XIV của Đảng dự buổi làm việc của Thường trực Tổ Biên tập của Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Kinh tế - Xã hội.
Tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023, Báo Đầu tư được vinh danh tại hạng mục Giải A với loạt bài 5 kỳ "Thu hút đầu tư nước ngoài: Bước ngoặt 35 năm và cơ hội lịch sử".
Với các đại biểu Quốc hội, Báo Đầu tư là kênh thông tin quan trọng, làm tốt vai trò của báo chí đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thể hiện qua những bài viết sắc sảo, cách chọn vấn đề nhanh nhạy, đề cập và phản biện những vấn đề cốt tử.
Nếu báo chí chỉ phản ánh thực tiễn, thì sẽ không đủ, mà cần đặt ra những đòi hỏi thay đổi, để phát triển. Đó là sức mạnh và cũng là trách nhiệm của báo chí.
Bám theo 3 tiêu chí thông tin chính xác, khách quan, kịp thời, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng những người làm báo tiếp tục sử dụng ngòi bút của mình để kết nối và lan tỏa những điều tốt đẹp hơn đến với xã hội, cộng đồng.
Khi kết luận đại án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 được công bố, tôi “chết lặng” vì có tới hơn 10.000 nạn nhân không hoàn thiện hồ sơ để xác định tư cách bị hại theo tư vấn của tôi và các luật sư, tức là họ sẽ không lấy lại được đồng tiền mồ hồi xương máu tích cóp cả đời của mình.
Cách lan tỏa thương hiệu rất ấn tượng và hiệu quả cao của Tập đoàn HiteJinro (Hàn Quốc) một lần nữa khẳng định rằng, mối quan hệ cộng sinh, đồng hành, phát triển của nhà đầu tư, doanh nghiệp và báo chí có thể tạo sức mạnh vượt biên giới.
Hiện trên tuyến dự án cao tốc Bắc – Nam qua Quảng Bình còn lại 2,21 km chưa được bàn giao mặt bằng (chiếm 1,74%). Diện tích này chủ yếu liên quan đến việc thực hiện công tác tái định cư và di dời hạ tầng kỹ thuật.
Vào lúc 13h30 ngày 19/6/2024, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc đã lên tới 49.533 MW. Sản lượng tiêu thụ toàn quốc ngày 14/6/2024 cũng đã đạt đỉnh mới với 1,025 tỷ kWh.