Tại phiên họp, Chính phủ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm 2025 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 5, đến hết quý II và thời gian tới.
Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu đường bộ để xuất sang Trung Quốc từ ngày 16/2 cho đến hết ngày 25/2/2022.
Trong số 10 thị trường quốc tế trọng điểm, hiện chỉ còn Trung Quốc là chưa phản hồi về đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ.
Năm 2021, xuất khẩu xi măng, clinker của Việt Nam đạt kỷ lục. Theo ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), điều này phù hợp với cơ chế thị trường và thực tế.
“Kiểm soát quyền lực là rất cần thiết, nhưng trước hết, phải xác định rõ hạn chế hiện tại nằm ở đâu, nếu là do con người cụ thể thì không nên sửa cơ chế”.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 177/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cho lực lượng kiểm lâm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng giai đoạn 2021 – 2030.
Để tri ân và đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo nhiều tỉnh vùng ĐBSCL đã tổ chức họp mặt, chúc mừng và tri ân các doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp quan trọng cho địa phương.
Với mục tiêu trên, doanh nghiệp ngành dệt may và da giày - túi xách đã tăng tốc sản xuất ngay đầu năm, đầu tư mở rộng sản xuất để đón đầu xu hướng hồi phục của thị trường.
Nhập khẩu hơn 114 tỷ USD hàng hóa từ Việt Nam trong năm 2021, khu vực châu Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của nước ta (sau châu Á) và còn rất nhiều dư địa khai thác.