Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và tiến hành các hoạt động song phương tại Brazil từ ngày 4 đến 8/7/2025.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, nhiều chỉ tiêu, chỉ số về sản xuất - kinh doanh, ngân sách nhà nước… tốt hơn qua từng tháng, từng quý; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo.
Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch phục hồi kinh tế theo 3 giai đoạn sau khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 từ đầu tháng 10/2021 theo các mức: thấp, trung bình và cao.
Bên cạnh một số ý kiến cho rằng, không cần thiết đưa nội dung cơ cấu lại nền kinh tế thành một kế hoạch riêng, nhiều ý kiến khẳng định xây dựng kế hoạch này là cần thiết.
Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 đã bổ sung các nhiệm vụ nhằm tận dụng các cơ hội và giải quyết tốt các vấn đề chiến lược để phát triển nhanh, bền vững.
Việc chỉ số môi trường kinh doanh chậm cải thiện cho thấy Việt Nam cần có động lực mới, gắn với cách làm mới cho những lĩnh vực cải cách đã tạo được dấu ấn như môi trường kinh doanh.
Đây là một trong những thay đổi tại Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Phiên thảo luận chiều 28/10 của Quốc hội về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) ghi nhận khá nhiều băn khoăn của đại biểu về quy định hỗ trợ phát triển điện ảnh.
An Giang vừa cho mở lại hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh đến các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Lâm Đồng, Tây Ninh, Khánh Hòa và ngược lại.
Đại biểu lo ngại nhiều chế định còn khá mơ hồ của dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) có thể trở thành vòng cương toả vô hình áp lên tư duy sáng tạo của người làm phim.