Sau giai đoạn “giành đất” ở Hà Nội và TP.HCM, cuộc đua bán lẻ đang bùng nổ ở các tỉnh, thành phố vệ tinh. Những “vùng trắng” mặt bằng với chi phí thấp và sức mua mới nổi trở thành chiến trường chiến lược của các “ông lớn” trong ngành.
Chanh leo, chuối, dứa, dừa đang vươn lên trở thành mặt hàng xuất khẩu tỷ USD, nhưng để giữ vững vị thế, ngành trái cây Việt cần chiến lược bài bản và liên kết bền chặt hơn.
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong nước chật vật tự tìm đất sản xuất, khó tiếp cận cơ chế hỗ trợ đã tự tìm đến các sân chơi thương mại để chen chân vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho các tập đoàn đa quốc gia.
Từ đầu tháng 9/2018 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước đã lập đỉnh mới, từ 53.000-55.000 đồng/kg tại miền Bắc, miền Trung-Tây Nguyên cũng lên tới 50.000- 53.000 đồng/kg, do tác động của thông tin dịch bệnh tả lợn Châu Phi và quyết định tạm dừng nhập khẩu thịt từ Hungary và Ba Lan
UBND tỉnh Quảng Trị vừa khánh thành và đưa vào hoạt động Chợ đêm thành phố Đông Hà. Đây là dự án mà địa phương nhận được sự hỗ trợ từ nguồn quỹ giảm nghèo của Nhật Bản (JFPR) thông qua Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.
Di chuyển bằng đường hàng không đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của đại đa số hành khách đi lại. Và nếu ra sân bay sớm, thong thả check in, hành khách sẽ có chuyến đi kết hợp mua sắm rất thú vị bên trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Từ ngày 4-7/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 18 về máy móc, thiết bị ngành công nghiệp nhựa và cao su - VietnamPlas 2018.
Sau gần một năm triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội”, đến nay đã có 99,5% cửa hàng có hóa đơn chứng minh nguồn gốc trái cây cho thấy ý thức của người kinh doanh trái cây được nâng cao và người mua được tiếp cận hơn với sản phẩm an toàn.
Ngày 22/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2.
Vietnam Airlines thông báo từ ngày 28/10/2018, hãng chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Osaka (Nhật Bản) với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321 tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.
Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước nay vẫn là khái niệm xa xỉ đối với khách hàng Việt. Giờ đây, dịch vụ này đã được các nhà mạng ưu đãi hơn nhiều về mức giá, đặc biệt là giá cước chuyển vùng quốc tế mới của MobiFone.