Tổng rà soát các dự án nhà ở xã hội
- 22/07/2014 07:19
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Nhà ở xã hội, tắc vì thủ tục
Tạm dừng dự án nhà ở thương mại ở nội đô Hà Nội
Bất thường ở dự án nhà ở xã hội của HUD
Nhà ở xã hội "chiêm khê, mùa thối"

Theo đó, Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở liên quan như: Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Cục Thuế Hà Nội tiến hành rà soát, tổng hợp các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp (bao gồm cả các dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại).

Cụ thể, đến trước ngày 25/7/2014, các đơn vị trên phải có báo cáo UBND Thành phố các nội dung như: Tiến độ các dự án; khả năng hoàn thành của các dự án; khó khăn vướng mắc của dự án và các đề xuất giải quyết khó khăn.

Phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nhà ở của Bộ Xây dựng.

Trên địa bàn Hà Nội, thời gian qua đã có hàng chục dự án nhà ở thương mại xin chuyển một phần hoặc toàn bộ dự án sang làm nhà ở xã hội. Tuy nhiên, việc chuyển đổi gặp nhiều khó khăn khiến nhiều dự án đến nay đã được đồng ý về mặt chủ trương, nhưng chưa thể triển khai xây dựng.

Doanh nghiệp đang ‘xây nhà trên giấy’

Doanh nghiệp đang ‘xây nhà trên giấy’

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng chậm giải ngân sau hơn 1 năm triển khai do thiếu nguồn cung nhà đúng tiêu chí, trong khi đó, các dự án nhà ở xã hội triển khai rất chậm do DN không hào hứng với lợi nhuận danh nghĩa 10%.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản