TP.HCM di dời khẩn cấp dân sống ở 2 chung cư cũ tại quận 4
Gia Huy - 14/02/2019 17:27
 
Theo đó, 2 chung cư cũ cần di dời dân gấp với lý do hư hỏng nặng, nguy hiểm có thể sập bất cứ lúc nào là chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội với khoảng gần 600 căn hộ.
TIN LIÊN QUAN
Chung cư cũ Vĩnh Hội được yêu cầu di dời gấp.
Chung cư cũ Vĩnh Hội được yêu cầu di dời gấp.

Cụ thể, sáng 14.2 UBND TP.HCM có văn bản với nội dung chấp thuận cho UBND quận 4 sử dụng quỹ nhà của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và các căn hộ chưa sử dụng tại chung cư số 360C đường Bến Vân Đồn, chung cư số 1 đường Tôn Thất Thuyết và chung cư số 55 đường Nguyễn Khoái để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp các hộ dân sống tại các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận (chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội); đồng thời sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để tạm cư cho các hộ dân tại hai chung cư này.

UBND quận 4 cũng được giao rà soát các quỹ đất do các cơ quan nhà nước đang quản lý sử dụng, đặc biệt là quỹ đất hiện do UBND quận đang quản lý; đề xuất phương án đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội cũng như xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn để tái định cư cho các dự án công ích trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trên địa bàn thành phố hiện có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, tập trung ở các quận: 1, 10, 3, 5, 4. Hầu hết các chung cư này đều bị xuống cấp, trong đó có nhiều chung cư nguy cơ sụp đổ cao. Các chung cư trên được kiểm định là hư hỏng nặng, nguy hiểm, với tỷ lệ chất lượng còn lại nhỏ hơn 55% và xếp loại nguy hiểm cấp D – cấp độ nguy hiểm cao nhất.

"Gỡ vướng" cải tạo chung cư cũ
Từ năm 1999, vấn đề cải tạo chung cư cũ đã được Hà Nội đặt ra và tích cực triển khai. Tuy nhiên, việc này đã và đang gặp rất nhiều khó khăn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản