
-
Đói vốn, kẹt thủ tục, doanh nghiệp bất động sản lo bị thôn tính
-
Ninh Thuận có 14 công ty đủ điều kiện hoạt động kinh doanh bất động sản
-
Săn cơ hội đầu tư bất động sản sau Tết
-
Vận động 8 trường hợp có quyết định cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án Champarama Resort & Spa -
Sôi động thị trường M&A khu công nghiệp -
Nhận diện thương vụ M&A điển hình thời bất động sản khát vốn -
Chủ tịch Quảng Nam đề nghị tạm dừng đấu thầu các dự án bất động sản mới
Mới đây, Cục Thuế TP.HCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ đợt 2/2022. Theo đó, có 30 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp lên đến 1.911 tỷ đồng.
Đáng chú ý, trong danh sách này có nhiều doanh nghiệp địa ốc rất “quen mặt”, trong đó có 3 doanh nghiệp nợ thuế trên 300 tỷ đồng: Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) nợ 351,8 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn nợ 339,3 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đức Khải nợ 334,3 tỷ đồng.
Thống kê tiếp danh sách nợ thuế cho thấy, nợ từ trên 20 - 50 tỷ đồng có 8 doanh nghiệp. Trong đó, nợ cao nhất là Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Đông Mê Kông với con số là 49,5 tỷ đồng.
Nợ từ trên 10-20 tỷ đồng có 7 doanh nghiệp, trong đó nợ nhiều nhất là Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn với mức nợ 19,3 tỷ đồng. Còn lại là 11 doanh nghiệp nợ từ trên 5-10 tỷ đồng, trong đó đứng đầu là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Công đoàn Thủ Đức, với số nợ 9,9 tỷ đồng.
Trước đó, hồi đầu tháng 4/2022, Cục Thuế TP.HCM công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 1/2022 gồm 120 doanh nghiệp, với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp lên đến hơn 4.131 tỷ đồng.
Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) nợ 351,8 tỷ đồng lần này cũng đang dính lùm xùm ở nhiều dự án. Đơn cử như tại dự án Khu đô thị mới An Phú - An Khánh, TP. Thủ Đức.
Dự án này bị cơ quan chức năng nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu dừng thi công do không có giấy phép. Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với đơn vị thi công Khu đô thị mới An Phú - An Khánh là Công ty cổ phần Xây dựng và Ứng dụng Delta-V do có hành vi tiếp tục thực hiện thi công xây dựng công trình không có giấy phép mà chủ đầu tư đã bị xử lý vi phạm.
![]() |
Dự án Park Vista tọa lạc tại địa chỉ số 11B đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TP.HCM. (Ảnh: Việt Dũng) |
Tương tự, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Đông Mê Kông nợ 49,5 tỷ đồng cũng bị Thanh tra TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trên nhiều lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản.
Có thể điểm đến như: chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất; chưa hoàn thành thủ tục về quyền sử dụng đất… tại Dự án Park Vista.
Ngoài ra, chủ đầu tư còn bán 298 căn hộ tại dự án khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Đến nay, Dự án đã trễ hẹn gần 5 năm nhưng công trình vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, trong ngày 13/5 mới đây, tại khu vực bên trong công trường, Dự án đang tiếp nhận thêm vật liệu xây dựng mới, nhưng không có bất kỳ công nhân nào đang thi công bên trong dự án. Các thùng sơn mới đang được chất đống bên trong một tầng của công trình xây dựng dở dang. Bên trong công trường, cây cỏ dại mọc um tùm, cốt thép rỉ sét sau nhiều năm bỏ hoang.

-
Thị trường biến động, đâu là cách đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả? -
Ixora Ho Tram by Fusion giai đoạn 2 làm bùng nổ thị trường -
Phong thủy thịnh vượng - Đẳng cấp trường tồn của dinh thự "2 trong 1" Milan Arcade -
Gia tăng nhu cầu căn hộ tại Vinhomes Grand Park, giá thuê tăng gần 30% -
Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ lập loạt quy hoạch lớn -
Bất động sản siêu sang: Khi "phần mềm" tạo "chất sống" thượng lưu -
Gaw NP Capital cắm thêm chốt ở Khu công nghiệp Nam Đình Vũ
-
Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
-
PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
-
Công ty cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile mời thầu cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH
-
Ngày hội đầu tư tài chính Info Finance
-
Khai xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
-
TTC AgriS (SBT): Cuộc chơi toàn cầu của Công ty nông nghiệp công nghệ cao