Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
TP.HCM tăng cường quản lý vật liệu xây dựng
Việt Dũng - 24/04/2020 16:23
 
Nhằm đảm bảo công tác quản lý đầu tư phát triển và chất lượng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng lưu thông trên địa bàn. UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý.
Sở Xây dựng phải lập kế hoạch kiểm tra chất lượng các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng trên thị trường
Sở Xây dựng TP.HCM phải lập kế hoạch kiểm tra chất lượng các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng trên thị trường.

Theo đó, các sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện phải xem xét kỹ về năng lực của chủ đầu tư trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng chủ yếu như xi măng, vật liệu ốp lát (ceramic, granit, cotto, đá ốp lát nhân tạo, đá ốp lát tự nhiên), sứ vệ sinh, kính xây dựng, vôi, vật liệu chịu lửa.

Cân đối cung cầu chủng loại sản phẩm hàng hóa trên địa bàn và khu vực. Đồng thời, lấy ý kiến tham vẫn của Bộ Xây dựng và thẩm định công nghệ theo quy định pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Đối với các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng thông thường như gạch đất sét nung, vật liệu xây không nung, đá, cát xây dựng… thì cần phải tuân thủ quy định theo các văn bản pháp luật.

Các dự án đầu tư mới, đầu tư cải tạo, thì cần phải lựa chọn công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, tiêu hao nguyên, nhiên liệu, năng lượng thấp. Góp phần tiết kiệm tài nguyên khoáng sản và tuân thủ các yêu cầu của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, đối với các dự án đầu tư sản xuất vật liệu sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước thì phải gắn với quy hoạch từng vùng, đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu nguyên liệu của từng dự án.

UBND Thành phố giao Sở Xây dựng kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nghiêm các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên thị trường.

Giao Cục Hải quan thành phố tăng cường kiểm tra chuyên ngành tại các của khẩu khi nhập khẩu các loại sản phẩm vật liệu xây dựng. Ngăn chặn các sản phẩm, hàng hóa không đạt tiêu chuẩn chất lượng nhập vào trong nước.

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng tính kế vượt cơn "sóng gió”
Trước khó khăn kép do thị trường bất động sản trầm lắng và dịch Covid-19, các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đang tìm cách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản