Venus Corp: Phát triển từ việc thay đổi tư duy quản lý vận hành
Gia Huy - 02/07/2019 09:47
 
Trong khi thị trường bất động sản trong nước ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia phát triển và phân phối với hàng chục nghìn sản phẩm được bổ sung mỗi năm thì lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà đón nhận sự tham gia dè dặt của các tân binh.

Nắm bắt cơ hội, đổi thay nhận thức

Tốc độ đô thị hóa và sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản khiến cho lĩnh vực quản lý, vận hành tòa nhà cũng có những bước phát triển nhất định. Bất động sản được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp tài sản hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng tòa nhà nhưng vẫn mang lại sự ổn định và củng cố niềm tin của khách hàng.

Venus Corp hoàn toàn đủ tiềm lực phát triển trong ngành dịch vụ quản lý vận hành.
Venus Corp đủ tiềm lực phát triển trong ngành dịch vụ quản lý vận hành.

Nhưng thực tế, những đơn vị hội đủ yếu tố để cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp trên thị trường với mức phí hợp lý hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây cũng chính là cơ hội để Venus Corp vươn lên và khẳng định vị thế thương hiệu của mình.

Venus Corp được thành lập từ năm 2009, với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành và pháp chế bất động sản. Với đội ngũ quản lý trên 20 năm kinh nghiệm và hơn 400 chuyên viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, giới chuyên gia đánh giá Venus Corp hoàn toàn đủ tiềm lực để phát triển, thậm chí dẫn đầu doanh nghiệp Việt trong ngành dịch vụ non trẻ này.

Tại Venus Corp, dịch vụ không chỉ đơn thuần dành cho tầng lớp trung hay thượng lưu, mà còn dành cho toàn cộng đồng cư dân. Do đó, không chỉ bám sát tiêu chuẩn quản lý vận hành chuẩn quốc tế, Venus Corp còn có chi phí đáp ứng phú hợp cho từng phân khúc thị trường.

Theo đó, thay vì các công cụ quản lý điều hành đều thông qua bàn tay thủ công của con người, Venus Corp đã tiên phong xây dựng nền tảng vận hành thông qua ứng dụng hiện đại, thân thiện để quản lý, giám sát và nâng cao chất lượng dịch vụ một cách nhanh chóng. Mô hình quản lý hiện đại của Venus Corp không chỉ nhận được sự tin cậy của các chủ đầu tư, mà còn ở sự ủng hộ của cộng đồng cư dân TPHCM.

Đại diện một chủ đầu tư tại khu căn hộ cao cấp tại Quận 2 cho biết: “Bằng ứng dụng quản lý thông minh, Venus đã đem lại lợi ích cho ban quản lý tòa nhà, giảm chi phí hoạt động, giảm thiểu nguồn nhân lực trong công tác quản lý vận hành, giúp cư dân nhận thông tin và phản hồi thông tin một cách nhanh chóng. Đây chính là điều mà chúng tôi còn thiếu trong quá trình vận hành.”

Tiêu chuẩn nào cho dịch vụ quản lý vận hành? 

Chất lượng dịch vụ luôn là một khái niệm định tính. Điều này thường được phản ánh thông qua sự hài lòng. Và đôi khi điều này lại bị chi phối bởi những yếu tố chủ quan như cảm xúc, môi trường, văn hóa... Trên thực tế, chất lượng dịch vụ hoàn toàn có thể đo lường và được đánh giá dựa trên hệ thống quy chuẩn. Không khó để nhận ra điều này trong các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, du lịch… Và bản thân dịch vụ quản lý vận hành cũng không là ngoại lệ.

Dịch vụ quản lý vận hành tiêu chuẩn bắt buộc phải đáp ứng được 4 giá trị cốt lõi:  tiện nghi, thông minh, an toàn và minh bạch.
Dịch vụ quản lý vận hành tiêu chuẩn bắt buộc phải đáp ứng được 4 giá trị cốt lõi: tiện nghi, thông minh, an toàn và minh bạch.

Nhận thức rõ vai trò của một doanh nghiệp làm dịch vụ, mang trong mình sứ mệnh “cung cấp dịch vụ tiện ích với chất lượng tốt nhất” cho khách hàng, Venus Corp đã bám sát tiêu chuẩn quản lý vận hành theo Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư (08/2008/QĐ- BXD), và các công thức tiêu chuẩn của ngành dịch vụ để đem đến cho cư dân chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nói về điều này, bà Vũ Ngọc Hương, Tổng giám đốc Venus Corp đã khẳng định: “Dịch vụ quản lý vận hành tiêu chuẩn bắt buộc phải đáp ứng được 4 giá trị cốt lõi: tiện nghi, thông minh, an toàn và minh bạch. Chúng tôi luôn đảm bảo 4 giá trị cốt lõi này ngay từ những ngày đầu thành lập.”

Tiêu chuẩn tiện nghi: dịch vụ vận hành tại Venus luôn đảm bảo duy trì sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Một không gian sạch sẽ, thoáng đãng với những nhân sự có trình độ, được đào tạo bài bản sẽ giúp cư dân cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Đội ngũ an ninh được huấn luyện kỹ lưỡng về chuyên môn, sẵn sàng xử lý mọi sự cố khi cần thiết, giám sát an ninh tòa nhà giúp cư dân có được sự riêng tư, yên tĩnh. Đội ngũ kỹ thuật thường xuyên theo dõi và khắc phục mọi sự cố phát sinh về quá trình vận hành của các thiết bị kỹ thuật, bảo dưỡng những trang thiết bị tại nhà, góp phần giúp cư dân có được cuộc sống tiện nghi nhất.

Tiêu chuẩn thông minh: Venus đã hiện thực hóa vấn đề này thông qua ứng dụng công nghệ và những thiết bị thông minh vào quản lý vận hành bất động sản. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong, Venus Corp đã tập trung hóa và đơn giản hóa việc giám sát, vận hành và quản lý tòa nhà. Qua đó, nâng cao hiệu suất của tòa nhà bằng cách giảm chi phí nhân công, chi phí năng lượng và cung cấp môi trường làm việc thoải mái và an toàn cho con người.

Tiêu chuẩn an toàn: là công tác tích hợp thông tin từ hệ thống kiểm soát an ninh, điều khiển truy cập. Camera giám sát được kết nối trực tiếp với mạng cục bộ LAN, cho phép xem và ghi hình ảnh theo thời gian, sự kiện linh hoạt. Hệ thống tiết kiệm năng lượng giúp giảm thiểu ô nhiễm, tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy, kiểm soát khói cũng góp phần đảm bảo an toàn cho con người và tài sản của cư dân.

Tiêu chuẩn minh bạch: Hiểu rõ công tác quản lý rất dễ gây ra những hiểu lầm, tranh chấp không đáng có nếu không có sự minh bạch. Việc đưa vào sử dụng các ứng dụng thông minh giúp cho công tác quản lý vận hành của Venus Corp ngày một minh bạch hơn. Theo đó, khi sử dụng ứng dụng này, cư dân không chỉ dễ dàng tiếp cận dịch vụ và giám sát các hoạt động của đơn vị vận hành mà còn đảm bảo sự chính xác tuyệt đối trong số liệu và gia tăng tính chuyên nghiệp trong từng bộ phận chuyên môn của đơn vị quản lý vận hành.

Quy chuẩn và luật hóa công tác quản lý vận hành dựa trên 4 giá trị cốt lõi đó, Venus Corp tin rằng chất lượng vận hành tốt sẽ góp phần thay đổi nhận thức của xã hội, đem lại giá trị nhân văn cho cộng đồng, giảm thiểu các tranh chấp, xung đột trong quản lý tòa nhà chung cư.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ SAO KIM (Venus Corp)
177 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
[email protected]
028 62 99 55 - 028 62 81 62
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản