-
Biệt thự compound: “Hàng hiếm” giữa nhịp phát triển đô thị TP.HCM -
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới -
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng -
Sunshine Group tiên phong đưa chuẩn sống Branded Residences về với Long Biên -
Lễ giới thiệu dự án AVA Center: Thành phố toàn mỹ giữa trung tâm kết nối Đông Bắc TP.HCM -
Công ty cổ phần ARQUE DEGI thực hiện 3 dự án với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng -
Giai đoạn 2026-2030, Đắk Lắk triển khai 12 dự án nhà ở xã hội, hơn 10.400 căn hộ
![]() |
| Vicem mong sớm được khởi động lại dự án Vicem Tower. |
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) tiếp tục hoàn thiện dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem (Vicem Tower) tại địa chỉ Lô 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Đề xuất này dựa trên chính nhu cầu của Vicem sau nhiều năm doanh nghiệp để hoang hóa tòa nhà. Nếu tòa tháp được hoàn thiện, Vicem sẽ có trụ sở mới và đáp ứng nhu cầu của Tổng công ty cùng các đơn vị thành viên.
Trả lời báo chí tại họp báo thông tin tình hình sản xuất, kinh doanh 6 tháng 2023, ông Lê Nam Khánh, Tổng giám đốc Vicem cho biết, đề nghị này bắt nguồn từ nhu cầu cấp thiết về trụ sở làm việc của Tổng công ty. Bởi trụ sở làm việc hiện nay của Vicem đã hoạt động từ năm 1980, hiện cơ sở vật chất xuống cấp, lại đi qua đường tàu, diện tích chật chội không đáp ứng được quy mô, bộ máy hoạt động.
"Chúng tôi đang nóng lòng chờ ý kiến của Văn phòng Chính phủ về việc này. Được biết, Văn phòng Chính phủ đã gửi ý kiến tới UBND TP.Hà Nội và 4 bộ, ngành liên quan, gồm: Bộ Tư pháp, Tài nguyên môi trường, Tài chính, Bộ KH&ĐT. Hiện đã có 4 địa phương, Bộ ngành cho ý kiến, chỉ chờ Bộ KH&ĐT", ông Khánh nói.
Lãnh đạo Vicem cũng cho biết thêm, cơ bản là các Bộ ngành đồng thuận, Vicem mong sớm được chấp thuận để khởi động lại dự án này.
Nếu được chấp thuận tiếp tục xây dựng dự án, Vicem khẳng định đầy đủ nguồn lực để thi công hoàn thiện dự án để có thể đưa vào vận hành sớm nhất.
Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem được đầu tư từ năm 2010, mục tiêu là xây dựng trụ sở làm việc của Vicem, các đơn vị thành viên, hội trường và dịch vụ thương mại. Tổng vốn đầu tư xây dựng ban đầu của dự án gần 2.000 tỷ đồng, sau đó được điều chỉnh tăng lên trên 2.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay tòa tháp mới chỉ hoàn thiện phần thô, hiện bỏ hoang nhiều năm.
Để tránh lãng phí tài sản nhà nước, trong giai đoạn 2016-2021, Vicem nhiều lần đề nghị Bộ Xây dựng cho phép lập phương án, tìm kiếm đối tác chuyển nhượng tòa tháp để hoàn vốn đầu tư.
Bộ Xây dựng cũng báo cáo và được Thủ tướng chấp thuận cho Vicem chuyển nhượng dự án vào năm 2017. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa chuyển nhượng được do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về pháp luật đầu tư, đất đai, việc sắp xếp, xử lý tài sản nhà đất thuộc doanh nghiệp nhà nước.
-
Biệt thự compound: “Hàng hiếm” giữa nhịp phát triển đô thị TP.HCM -
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới -
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng -
Sunshine Group tiên phong đưa chuẩn sống Branded Residences về với Long Biên
-
Lễ giới thiệu dự án AVA Center: Thành phố toàn mỹ giữa trung tâm kết nối Đông Bắc TP.HCM -
Công ty cổ phần ARQUE DEGI thực hiện 3 dự án với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng -
Giai đoạn 2026-2030, Đắk Lắk triển khai 12 dự án nhà ở xã hội, hơn 10.400 căn hộ -
Hai dự án nhà ở tại Đắk Lắk được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài -
Khởi công dự án IA25 Nam Thăng Long: Chung tay kiến tạo “tổ ấm” cho cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân -
Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ bầu chọn “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” thế giới -
Dự án The Win City chính thức được khởi công xây dựng
-
1
Tin vắn Đầu tư Online ngày 6/11 -
2
Tín dụng ngân hàng tăng tốc trong 3 quý đầu năm 2025 -
3
TP.HCM sắp có thêm dự án trung tâm dữ liệu gần 2 tỷ USD -
4
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
5
Thanh toán qua tài khoản cá nhân của nhân viên vẫn được khấu trừ thuế GTGT
-
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo -
Toshiba ra mắt ổ cứng giám sát S300 AI -
ICP DAS đưa chủ đề quản lý năng lượng và giám sát an toàn thành tiêu điểm tại IIFES 2025 -
Reckitt - Mead Johnson Nutrition Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Payoneer được APEA vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” 2025

