VinCity Sportia hưởng lợi từ quy hoạch giao thông đô thị tầm nhìn 2030-2050
Như Loan - 30/01/2019 09:01
 
Với vị thế nằm tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội trên Đại lộ Thăng Long, chỉ cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia chưa đầy 7 phút di chuyển, VinCity Sportia là một trong số ít những đại đô thị được hưởng nhiều lợi ích từ quy hoạch giao thông thủ đô tầm nhìn 2030 – 2050.
Ảnh minh họa- VinCity Sportia, đại độ thị mang đậm phong cách Singapore tại phía Tây thủ đô.
Ảnh minh họa- VinCity Sportia, đại độ thị mang đậm phong cách Singapore tại phía Tây thủ đô.

VinCity Sportia là dự án đại đô thị mới nhất do tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng. Khu đô thị rộng hơn 280ha mang đậm phong cách Singapore sở hữu hàng loạt tiện ích đặc biệt mà hiếm khu đô thị nội đô nào có được, đó là hệ thống công viên thể thao rộng lớn bao quanh toàn bộ không gian đô thị, hàng loạt tiện ích hàng đầu về giáo dục, y tế và mua sắm phục vụ đời sống sinh hoạt.

Theo quy hoạch đến 2025, khu Tây Hà Nội trong đó có Tây Mỗ và Đại Mỗ - nơi VinCity Sportia toạ lạc sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của thủ đô. GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho rằng: "Khu vực phía Tây Hà Nội được quy hoạch, dự kiến chỉ trong một năm tới hoàn thành cơ sở hạ tầng giao thông tương đối đồng bộ sẽ là điều kiện tạo ra sức hút lớn đầu tư các dự án bất động sản".

Chính vì vậy, không những được đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng hạ tầng và tạo dựng cảnh quan, VinCity Sportia còn tính toán kỹ lưỡng để những cư dân tương lai có thể tận hưởng hàng loạt lợi ích giao thông khi các tuyến metro hoàn thành, các tuyến đường vành đai được kết nối.

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, VinCity Sportia sẽ đồng loạt được hưởng những tiện ích của 3 tuyến metro số 5, số 6 và số 8. Những tuyến metro này sẽ trực tiếp kết nối VinCity Sportia với trung tâm thành phố cũng như hàng loạt trung tâm giao thông và công nghệ lớn của thủ đô như An Khánh – Hoà Lạc, Hà Đông – Ngọc Hồi, Vãnh đai 3 – Lĩnh Nam – Dương Xá.

Tuyến metro số 5,6,8 sẽ kết nối trực tiếp VinCity Sportia với trung tâm thành phố.
Tuyến metro số 5,6,8 sẽ kết nối trực tiếp VinCity Sportia với trung tâm thành phố.

Ngay từ năm 2019, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - ga Hà Nội đang dần đi vào hoạt động. Tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa - Kim Mã qua trục Tố Hữu đã đi vào hoạt động, những lợi thế về giao thông của VinCitySportia cũng đang ngày một hiện hữu, giúp các cư dân tương lai tiếp cận, di chuyển thuận lợi hơn nữa vào mọi quận trung tâm.

Song song với hệ thống metro hiện đại, trong giai đoạn 2030 – 2050, Hà Nội cũng sẽ tiếp tục mở rộng đường vành đai mới bên cạnh các tuyến đang vận hành. Các tuyến đường vành đai kết nối Nguyễn Phong Sắc – Lĩnh Nam, Bắc Từ Liêm – Đại lộ Thăng Long – Thanh Trì, và tuyến đường vành đai 4 đang được đầu tư xây dựng sẽ góp phần kết nối thông suốt VinCitySportia đến toàn nội đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận nhờ vị thế đón đầu tại cửa ngõ phía Tây thủ độ. Đặc biệt với sự kết nối trực tiếp với Đại lộ Thăng Long - tuyến cao tốc nối thẳng trung tâm Hà Nội tới khu công nghệ cao Hòa Lạc - đặc khu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao cấp Quốc gia, VinCitySportia sẽ sở hữu vị trí đặc biệt giúp các cư dân tương lai có thể nhanh chóng tiếp cận các công ty công nghệ hàng đầu cả nước.

Với các tuyến đường mới được xây dựng, trong phạm vi 5km từ VinCity Sportia, người dân có thể tiếp cận hàng loạt giao điểm hành chính, văn hoá và giáo dục như bảo tàng Hà Nội, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, khu văn phòng sôi động nhất phía Tây thủ đô cũng như nhiều cơ quan ban ngành. Khoảng cách đến sân bay Nội Bài được rút ngắn chỉ còn hơn 30 phút di chuyển, giúp người dân có thể đi lại và tiếp cận dễ dàng.

Không chỉ hướng tới một cuộc sống mang đậm phong cách Singapore, gắn bó với thiên nhiên và sở hữu không gian thể thao rộng lớn, vị trí của VinCitySportia còn được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mục đích hưởng lợi từ hàng loạt quy hoạch giao thông thủ đô trong 30 năm tới. Từ đó, những cư dân tương lai của khu đại đô thị có thể dễ dàng tiếp cận với cuộc sống của một thủ đô hiện đại và đang không ngừng phát triển.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản