Yêu cầu báo cáo việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội
H.Đ - 23/07/2019 16:40
 
Một lần nữa, Bộ Xây dựng có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố báo cáo việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn để chuẩn bị báo cáo Thủ tướng.
TIN LIÊN QUAN
Rất đông người đã đến nộp hồ sơ mua/thuê Nhà ở xã hội NO2, NO3 – EcoHome 3 tại Hà Nội
Khách hàng bốc thăm mua/thuê nhà ở xã hội NO2, NO3 – EcoHome 3 tại Hà Nội

Theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, nhu cầu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị cần 12,5 triệu m2 sàn. Tuy nhiên, đến nay các dự án đã hoàn thành và đang triển khai mới có tổng cộng gần 4 triệu m2, chỉ đạt khoảng 30% so với kế hoạch.

Nguyên nhân được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ là do nguồn vốn đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế. Bên cạnh đó, chính quyền một số địa phương chưa quan tâm đúng mức đối với việc phát triển nhà ở xã hội, nhất là việc bố trí đủ quỹ đất để phát triển. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chưa mặn mà trong việc đầu tư các dự án nhà ở xã hội.

Đặc biệt, mức thu nhập của người dân vẫn còn thấp và tâm lý của người dân chỉ muốn mua để có sở hữu, không muốn thuê nhà ở và do một số cơ chế chính sách chưa phù hợp thực tế.

Phát triển nhà ở xã hội: Nguồn vốn ưu đãi là hy vọng của người nghèo
Ông Nguyễn Văn Lý cho biết trong thời gian tới, chương trình cho vay nhà ở xã hội sẽ trở thành một trong những trụ cột trong các chính sách an sinh xã...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản