-
Viglacera: Nghiên cứu triển khai dự án nhà ở thương mại giá hợp lý -
Giá thép xây dựng điều chỉnh 3 lần trong 1 tháng -
Cơ hội bứt phá cho HHV trong chu kỳ đầu tư hạ tầng lớn của đất nước -
Xúc tiến thương mại và đầu tư với thị trường Hàn Quốc -
Được tiếp cận nguồn lực hợp lý, doanh nghiệp sẽ tối ưu hiệu quả -
Phiên đối thoại VPSF 2026 tại Tây Ninh: Đề xuất chính quyền thưởng doanh nghiệp
| Hiện 51,43% cổ phần của bệnh viện đa khoa cấp I có số vốn điều lệ 168 tỷ đồng này do Tập đoàn T&T của Bầu Hiển sở hữu |
Diễn ra suôn sẻ trong vòng 4 giờ ngày 26/12, ông Đỗ Quang Hiển Chủ tịch Tập đoàn T&T đã được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty CP Bệnh viện Giao thông vận tải. Ông Hiển nhận được 31,2 triệu phiếu bầu, cao gần gấp đôi so với Giám đốc Bệnh viện GTVT là ông Trần Trung (19 triệu cổ phần).
Được biết, có tổng cộng 435 cổ đông, đại diện cho 16,7 triệu cổ phần tham dự Đại hội cổ đông lần đầu Bệnh viện GTVT Trung ương để bầu ra 5 thành viên HĐQT, 3 thành viên Ban Kiểm soát.
Tại phiên họp thứ nhất của Hội đồng quản trị, ông Hiển được bầu làm Chủ tịch HĐQT và ông Trần Trung được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.
Hiện 51,43% cổ phần của bệnh viện đa khoa cấp I có số vốn điều lệ 168 tỷ đồng này do Tập đoàn T&T của Bầu Hiển sở hữu; 30% cổ phần do Nhà nước nắm giữ; phần còn lại được nắm giữ bởi một số cổ đông nhỏ lẻ và cán bộ công nhân viên Bệnh viện GTVT TƯ nắm giữ
Vào cuối tháng 10/2015, hơn 4,95 triệu cổ phần mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần. Có 33 tổ chức, cá nhân đã tham giá đấu giá, với tổng khối lượng đặt mua 11.703.100 cổ phần, gấp 2,37 lần số cổ phần mang ra đấu giá.
Mức giá đặt mua cao nhất 26.000 đồng/cổ phần và giá đặt mua thấp nhất 17.200 đồng/cổ phần. Có 2 nhà đầu tư đã trúng thầu với mức giá đấu thành công trung bình 23.597 đồng/cổ phần. Như vậy, tổng giá trị cổ phần bán được hơn 116,8 tỷ đồng.
Bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương là bệnh viện công lập đầu tiên được thí điểm cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính Phủ. Theo phương án cổ phần hóa đã được phê duyệt, Nhà nước sẽ nắm giữ 30% vốn điều lệ tương ứng 5,04 triệu cổ phần; 10,52% vốn điều lệ sẽ bán ưu đãi cho người lao động và 29,48%; 29,48% vốn điều lệ tương ứng 4,952 triệu cổ phần sẽ được bán đấu giá công khai ra công chúng. Trước đó, hơn 5,04 triệu cổ phần tương ứng 30% vốn điều lệ đã được bán cho nhà đầu tư chiến lược là CTCP Tập đoàn T&T.
-
Được tiếp cận nguồn lực hợp lý, doanh nghiệp sẽ tối ưu hiệu quả -
Phiên đối thoại VPSF 2026 tại Tây Ninh: Đề xuất chính quyền thưởng doanh nghiệp -
Sun PhuQuoc Airways - SPA chuẩn bị đón 2 tàu bay thân rộng Airbus A330 hiện đại -
Bức tranh hộ kinh doanh trong khảo sát của VCCI vừa công bố có gì đáng chú ý? -
Vincom Retail đặt mục tiêu trở thành nhà phát triển và quản lý bất động sản bán lẻ hàng đầu châu Á -
FPT cùng nhiều tập đoàn toàn cầu viết lại “hệ điều hành doanh nghiệp” bằng AI -
Việt Nam - Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về kiểm soát xuất khẩu
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc
