Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2021, 04:10:34
Bí thư Hoàng Trung Hải muốn xóa định kiến "Hà Nội không vội được đâu"
Võ Hải (Vnexpress) - 11/05/2016 08:45
 
Ông Hoàng Trung Hải đề nghị đổi mới phong cách, lề lối làm việc, khắc phục bằng được cách nghĩ “Hà Nội không vội được đâu”.
 Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải muốn bộ máy công quyền thành phố khắc phục những hạn chế trong cải cách hành chính. Ảnh: Bá Đô
Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải muốn bộ máy công quyền thành phố khắc phục những hạn chế trong cải cách hành chính. Ảnh: Bá Đô

Tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy Hà Nội về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015 ngày 10/5, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, những kết quả thực hiện đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh…

Người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội chỉ ra việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đòi hỏi cả hệ thống chính trị thành phố phải quyết liệt đổi mới phong cách, lề lối làm việc.

“Phải khắc phục bằng được định kiến lâu nay “Hà Nội không vội được đâu”; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp một cách tốt nhất”, ông Hải nói.

Trước đó ngày 6/4, tại Hội nghị giao ban quý I/2016 giữa thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Hà Nội với các sở ngành, quận huyện, khi nói về năm trật tự văn minh đô thị 2016 (năm thứ 3 liên tiếp Hà Nội thực hiện), ông Hoàng Trung Hải cho hay quá trình thực hiện đã có nhiều sáng kiến được đưa ra.

“Có những sáng kiến rất đáng khen ngợi, thế nhưng phải làm thế nào để trở thành nếp sống, nếp nghĩ của mỗi người. Còn chỉ nghĩ làm phong trào cho xong, đối phó thì chỉ 3 hôm lại xuống. Chúng ta tặc lưỡi: Hà Nội ấy mà, Hà Nội không vội được đâu. Thế là chết”, Bí thư thành ủy Hà Nội nêu quan điểm.

Ông Hoàng Trung Hải nhậm chức Bí thư Thành uỷ Hà Nội
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư