-
Hơn 143.000 tỷ đồng tiền gửi tổ chức quay trở lại hệ thống ngân hàng -
Doanh nghiệp chuẩn bị tung 290.000 tỷ đồng cổ phiếu mới -
Sửa Luật Chứng khoán, tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho TTCK trong giai đoạn mới -
Chứng khoán phiên 15/6: Nhóm chứng khoán bứt phá, khối ngoại giải ngân hơn 4.000 tỷ vào VIC -
ABBank hoàn tất thủ tục đưa cổ phiếu mới chào bán, phát hành lên sàn giao dịch -
Phép thử với chứng khoán tuần đáo hạn phái sinh
![]() |
Ngoài ra, 2 cổ phiếu khác cũng được bổ sung vào danh mục FTSE VN lần này là PDR (của Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt) và TTF (của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành).
BID được FTSE đưa vào danh mục FTSE Vietnam All-Share Index và FTSE Vietnam Index sau khi thỏa mãn điều kiện freefloat 5% khi sát nhập cổ phiếu MHB.
Với tỷ lệ freefloat 5%, FTSE VN dự kiến sẽ mua BID vào với tỷ lệ 3,8% danh mục tổng tương đương với 13,9 triệu USD. BID sẽ là cổ phiếu có quy mô đứng thứ 10 trong số 19 cổ phiếu trong rổ ETF. Quỹ FTSE VN sẽ tiến hành mua bán kể từ ngày 7/9 đến ngày 18/9.
Theo thông lệ giao dịch của ETF FTSE VN trong nhiều kỳ giao dịch gần đây, Quỹ chỉ mua bán một lượng khiêm tốn các cổ phiếu trong tuần từ 7/9 đến 11/9, và đẩy mạnh mua vào trong phiên ATC phiên giao dịch 18/9.
Hoạt động giao dịch này đảm bảo khi quỹ đóng trạng thái phiên 18/9 thì NAV của quỹ gần sát với NAV của thị trường tại thời điểm chốt danh mục, qua đó giảm thiểu sai biệt danh mục.
Quỹ ETF FTSE VN là một trong 2 quỹ ETF có quy mô lớn ở Việt Nam, được xây dựng đầu tiên bởi Deutsche Bank AG thành lập vào ngày 15/01/2008 với số vốn ban đầu là 5,1 triệu USD.
Quỹ ETF này mô phỏng FTSE Vietnam Index, một trong hai chỉ số do FTSE Group xây dựng từ ngày 26/04/2007.
Quy mô quỹ đến thời điểm hiện tại là 356 triệu USD và nắm giữ 16 cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch Hồ Chí Minh. Chứng chỉ quỹ được niêm yết trên khoảng 10 sàn giao dịch tập trung chủ yếu ở Châu Âu, tuy nhiên giao dịch nhiều tại Anh, Đức, Pháp, Ý, HongKong, Singapore.
Việc đảo danh mục của FTSE Vietnam Index không phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp mà dựa trên vốn hóa, thanh khoản của cổ phiếu và “room” còn lại cho nhà đầu tư nước ngoài.
Theo đó, một cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục nếu tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bán được giảm xuống dưới 2%. Các cổ phiếu được vào danh mục FTSE Vietnam Index (danh mục thực hiện mua bán trong kỳ) nhất thiết phải nằm trong danh mục FTSE Vietnam All-Share Index (Danh mục theo dõi).
-
Hơn 143.000 tỷ đồng tiền gửi tổ chức quay trở lại hệ thống ngân hàng -
Doanh nghiệp chuẩn bị tung 290.000 tỷ đồng cổ phiếu mới -
Sửa Luật Chứng khoán, tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho TTCK trong giai đoạn mới -
Chứng khoán phiên 15/6: Nhóm chứng khoán bứt phá, khối ngoại giải ngân hơn 4.000 tỷ vào VIC
-
ABBank hoàn tất thủ tục đưa cổ phiếu mới chào bán, phát hành lên sàn giao dịch -
Phép thử với chứng khoán tuần đáo hạn phái sinh -
UOB Việt Nam bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải làm Phó tổng giám đốc -
Góc nhìn TTCK tuần 15/06 - 19/06: VN-Index tích lũy, chờ nhịp phục hồi -
Ngân hàng Việt đã biết giúp khách hàng “tiền đẻ ra tiền”? -
Chứng khoán phiên 12/6: Kéo giá bất thành -
EVN có lãi trở lại, nhưng chưa đủ hấp dẫn nhà đầu tư
-
Có gì bên trong quy trình sản xuất mì ăn liền tại Acecook Việt Nam? -
Mua thiết bị đo laser Bosch tại THB Việt Nam: Quyền lợi đặc biệt chỉ có từ đại lý cấp 1 -
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới

