Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,
BIDV được nâng định hạng tín nhiệm toàn cầu
Chí Tín - 11/04/2019 12:03
 
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tổ chức Định hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) nâng định hạng nhà phát hành dài hạn.
Theo S&P, việc nâng định hạng nhà phát hành dài hạn cho BIDV là động thái tiếp theo của S&P sau khi nâng định hạng dài hạn của Việt Nam
Theo S&P, việc nâng định hạng nhà phát hành dài hạn cho BIDV là động thái tiếp theo của S&P sau khi nâng định hạng dài hạn của Việt Nam

Theo đó, định hạng nhà phát hành dài hạn của BIDV tăng 1 bậc từ mức B+ lên mức BB-, triển vọng Ổn định.

Cụ thể, S&P định hạng nhà phát hành dài hạn đối với BIDV ở mức    BB-, định hạng nhà phát hành ngắn hạn mức B, triển vọng ổn định.

Theo S&P, việc nâng định hạng nhà phát hành dài hạn cho BIDV là động thái tiếp theo của S&P sau khi nâng định hạng dài hạn của Việt Nam từ mức BB- lên mức BB, phản ánh tầm quan trọng cao của BIDV trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

Thông cáo nâng hạng của S&P cũng cho biết BIDV là ngân hàng lớn nhất Việt Nam xét về tổng tài sản với thị phần lớn trong lĩnh vực cho vay và tiền gửi (lần lượt là 14% và 13%).

BIDV có được sự tin tưởng cao của khách hàng nhờ quy mô hoạt động, lịch sử lâu dài và sở hữu của chính phủ. BIDV có vị thế tốt, lợi nhuận khá và chất lượng tài sản tương đương các ngân hàng nhóm đầu của Việt Nam.

Ban Lãnh đạo BIDV đã nhận thức được nhu cầu nâng cao nền vốn để củng cố năng lực tài chính và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn của Basel II vào năm 2020.

Triển vọng “Ổn định” phản ánh dự báo của S&P về việc BIDV sẽ tiếp tục duy trì khả năng sinh lời khá đồng thời tiếp tục có những cải thiện về nền vốn trong vòng 12 – 18 tháng tới.

­­BIDV cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết hợp tác cung ứng giải pháp thanh toán online và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư