Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Bình Định: Công chức địa chính làm giả chứng từ, chiếm đoạt tài sản
Nhiệt Băng - 30/12/2022 11:53
 
Ông Nguyễn Xuân Cảnh, công chức địa chính, xây dựng, đô thị và môi trường của UBND phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định có hành vi làm giả chứng từ chiếm đoạt hơn 76 triệu đồng.

Ngày 30/12/2022, một nguồn tin cho hay, qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ, Đảng ủy, UBND phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định đã phát hiện, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Cảnh, công chức địa chính, xây dựng, đô thị và môi trường của UBND phường Hoài Hảo.

Ông Cảnh đã có hành vi làm giả chứng từ để chiếm đoạt số tiền 76.098.000 đồng.

Các cơ quan có thẩm quyền của thị xã Hoài Nhơn đã tiến hành quy trình xem xét, thi hành kỷ luật hành chính đối với ông Nguyễn Xuân Cảnh và các cá nhân có liên quan theo quy định.

Qua xử lý vụ việc sai phạm tại UBND phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, cơ quan có thẩm quyền đã chỉ đạo xử lý thu hồi toàn bộ số tiền trên.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan có thẩm quyền đã xử lý trách nhiệm về Đảng và kỷ luật hành chính 1 người đứng đầu do thiếu trách nhiệm quản lý, giám sát, kiểm tra để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách tại Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn.

Bình Định: Xử phạt nhiều doanh nghiệp chưa đảm bảo quy định phòng cháy, chữa cháy
Loạt doanh nghiệp tại Bình Định tự ý đưa công trình vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư