
-
Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Bhutan
-
Bổ sung quy định về tạm sử dụng rừng để thi công các dự án cấp thiết đường sắt, thuỷ lợi
-
Khoa học công nghệ là "con đường tất yếu" để Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới
-
Đại hội Đảng bộ Đặc khu Cát Hải nhiệm kỳ 2025 - 2030 lần I: Mở ra giai đoạn phát triển mới
-
Vượt mọi khó khăn, xây dựng Quốc hội Việt Nam phát triển toàn diện -
Khánh thành Trụ sở Bộ Công an tại số 96 Nguyễn Du
UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị hỗ trợ kinh phí để thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân và người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Theo đó, ngay sau khi Nghị quyết 42 ban hành quy định cụ thể 7 nhóm đối tượng được hỗ trợ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Định đã rà soát, tổng hợp 3 nhóm đối tượng yếu thế cần được hỗ trợ kịp thời là người nghèo, cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; người có công với cách mạng với nhu cầu kinh phí thực hiện là hơn 306,3 tỷ đồng và sẽ triển khai thực hiện chi trả một lần ngay trong tháng 4/2020.
Cụ thể, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có 161.549 đối tượng với kinh phí hỗ trợ hơn 121 tỷ đồng; người thuộc diện bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng có 87.024 đối tượng với kinh phí hỗ trợ hơn 130 tỷ đồng; người có công với cách mạng có 36.417 đối tượng với kinh phí hỗ trợ 54,6 tỷ đồng.
Ngoài ra, đối với các nhóm đối tượng còn lại, hiện nay tỉnh vẫn đang triển khai rà soát để đảm bảo đúng đối tượng, không bỏ sót, nhưng không để lợi dụng, trục lợi chính sách và dự kiến nhu cầu kinh phí hỗ trợ các nhóm đối tượng này khoảng 600 tỷ đồng. Như vậy, tổng kinh phí thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh khoảng hơn 906 tỷ đồng.
Tuy nhiên, tình hình thu ngân sách của tỉnh hiện đang gặp khó khăn, mặc dù tỉnh đã chủ động sử dụng 50% nguồn dự phòng ngân sách địa phương, 70% quỹ dự trữ tài chính và nguồn cải cách tiền lương để thực hiện chính sách hỗ trợ nhưng không đảm bảo. Vì vậy, tỉnh đề nghị Bộ Tài chính xem xét, cấp tạm ứng 70% phần kinh phí ngân sách Trung ương hỗ trợ, với số tiền 317 tỷ đồng để tỉnh chủ động, kịp thời hỗ trợ đến các đối tượng gặp khó khăn có liên quan do dịch bệnh Covid-19.

-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi người dân phải là một “đại sứ văn hóa”
-
Bổ sung quy định về tạm sử dụng rừng để thi công các dự án cấp thiết đường sắt, thuỷ lợi
-
Khoa học công nghệ là "con đường tất yếu" để Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới
-
Đại hội Đảng bộ Đặc khu Cát Hải nhiệm kỳ 2025 - 2030 lần I: Mở ra giai đoạn phát triển mới
-
Nâng ngưỡng thu nhập được mua nhà xã hội, hoàn thành 100.000 căn trong năm 2025 -
Đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng Lao động đối với nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình -
Vượt mọi khó khăn, xây dựng Quốc hội Việt Nam phát triển toàn diện -
Khánh thành Trụ sở Bộ Công an tại số 96 Nguyễn Du -
Dấu ấn pháp luật tài chính trước thềm kỷ nguyên mới -
Sửa đổi 3 luật về giáo dục: Buông cái cần buông, nắm thật chắc cái cần nắm -
Hà Nội: Xã Vật Lại hướng tới trở thành vùng đất đáng sống, năng động và sáng tạo
-
An Lập Phát ra mắt cổng thông tin khách hàng ALP
-
Suntory PepsiCo Việt Nam được vinh danh tại tất cả hạng mục giải thưởng HR Asia Awards 2025
-
Cùng Havy Indoor Farm nhân rộng mô hình nông nghiệp xanh cho đô thị Việt Nam
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”