Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Bitcoin bất ngờ tăng giá mạnh
Minh Sơn (VnExpress/BI) - 09/02/2019 11:52
 
Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử đều tăng mạnh trở lại dù không có một tin tức hỗ trợ cụ thể nào xuất hiện.

Những đồng tiền điện tử trong nhóm vốn hóa đứng đầu thị trường đều bật tăng mạnh trong phiên giao dịch mới đây. Giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 8% lên gần 3.700 USD, XRP tăng hơn 7% lên 0,3 USD, Ethereum tăng hơn 14%, trong khi Litecoin tăng gần 30%. Tuy nhiên, sự đột biến trên thị trường tiền điện tử không đến từ bất kỳ "chất xúc tác" nào, theo bình luận trên Business Insider.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giữ sắc xanh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (8/2) sau khi thành viên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Robert Jackson nói với Roll Call rằng tại một thời điểm nào đó, ông mong đợi một quỹ giao dịch hoán đổi tiền điện tử.

Nhóm 10 đồng tiền điện tử vốn hóa lớn nhất thị trường đều tăng mạnh trong phiên giao dịch tối qua (8/2). Ảnh: CoinmarketCap
Nhóm 10 đồng tiền điện tử vốn hóa lớn nhất thị trường đều tăng mạnh trong phiên giao dịch tối qua (8/2). Ảnh: CoinmarketCap

Trong khi đó, cuối ngày thứ Năm (7/2), Litecoin và Beam đã công bố một thỏa thuận hợp tác về việc sử dụng Beamble's Mimblewimble - một giao thức tiền điện tử được đặt tên theo một câu "thần chú" trong Harry Potter - để cải thiện khả năng bảo mật. Litecoin đã tăng 30% sau thông báo này, giao dịch ở mức hơn 43 USD.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng những sự kiện đó dường như không phải là "chất xúc tác" chính tạo nên sự đột biến trên thị trường tiền điện tử mới đây. Trong lịch sử giao dịch, không ít lần Bitcoin và những đồng tiền điện tử chủ chốt bật tăng mạnh dù không có một thông tin hỗ trợ nào cụ thể.

Tiền điện tử đã trải qua một năm 2018 với nhiều biến động bất thường khi giá trị thị trường bốc hơi 480 tỷ USD. Sau khi đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm 2017, Bitcoin - đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, cũng rơi vào đà giảm không phanh xuống mức giao dịch thấp nhất quanh ngưỡng 3.200 USD. Một vài chuyên gia dự báo giá trị của đồng tiền ảo này thậm chí còn có thể tụt sâu hơn nữa.

Bitcoin có thể về con số không
Những nhà đầu tư lớn trên thị trường tiền số cho rằng Bitcoin là vô giá trị và hướng sự quan tâm vào công nghệ blockchain.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư