Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 08 năm 2022, 06:07:49
Bộ ba GGV Capital, Do Ventures, Nextrans tiếp tục rót 2,4 triệu USD vào Azota
Anh Hoa - 06/07/2022 15:10
 
Vòng huy động vốn Pre-Series A này giúp Azota có thêm sức đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Azota, nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) cho phép giáo viên tạo và chấm điểm các bài thi trực tuyến một cách hiệu quả, đã huy động 2,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A do quỹ đầu tư GGV Capital dẫn dắn. Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures. 

GGV Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore. Quản lý 9,2 tỷ USD, GGV Capital đầu tư vào các công ty tại Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ, Mỹ Latinh, và Israel. GGV Capital đầu tư vào các công ty trong giai đoạn từ hạt giống tới tăng trưởng ở ba lĩnh vực: Xã hội/Internet, Công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp, và Công nghệ thông minh.

Trong hai thập kỷ qua, quỹ đã hỗ trợ hơn 400 công ty trên khắp thế giới, bao gồm Affirm, Airbnb, Alibaba, Big Commerce, Boss Zhipin, Grab, HashiCorp, Hello, JD MRO, Keep, Kujiale, Manbang, NIU, Opendoor Technologies, Peloton, Poshmark, Qunar / Ctrip, Slack, Square, StockX, Udaan, Wish, Xpeng, Zendesk...

Trong khi đó, Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có quy mô 50 triệu USD, đóng vai trò như một đối tác chiến lược cho các công ty startup. Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ có khả năng phát triển các sản phẩm/dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Một số công ty đã được Do Ventures đầu tư bao gồm: F99, Palexy, MFast, VUIHOC, Bizzi, Validus, ShopBase, Selly, Coolmate, và Azota.

Còn Nextrans là một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ hơn 100 công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới và 30 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2015, quỹ hướng đến mục tiêu hỗ trợ các nhà sáng lập và các dự án tạo ảnh hướng tích cực đến xã hội bằng cách tận dụng mạng lưới và nguồn lực từ các đối tác Hàn Quốc. 

Trở lại với Azota, startup này cung cấp cho giáo viên giải pháp tạo và chấm bài thi tự động, công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực. Tất cả các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống của Azota, giúp cho việc quản lý của giáo viên và nhà trường trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Chỉ chưa đầy một năm sau khi công ty ra mắt đã có hơn 700.000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của Azota. Vào giai đoạn cao điểm, công ty phục vụ hơn sáu triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota.

sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.
Sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam, giúp họ thích ứng với dạy trực tuyến.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến cho các trường học liên tục phải đóng cửa vào giữa năm 2021, đội ngũ sáng lập của Azota quyết tâm xây dựng một sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.

Hải Âu, Đồng sáng lập & CEO của Azota tin rằng,  khi được giảm bớt đi các đầu việc thủ công, giáo viên có thể dành nhiều thời gian quý báu của mình hơn cho những công việc nhiều ý nghĩa. Chẳng hạn như quan tâm sát sao hơn tới từng cá nhân học sinh, hoặc tạo ra những bài học chất lượng hơn trên lớp…

Azota là sản phẩm EdTech Việt Nam duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài.

Azota được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ sử dụng ngay cả với những giáo viên không quen với công nghệ.

Công cụ chấm điểm tự động của Azota được xây dựng dựa trên tài liệu giảng dạy đặc thù của giáo viên Việt Nam và đạt tỷ lệ chính xác đến 99%, cắt giảm quy trình chấm điểm thủ công từ hai giờ xuống chỉ còn hai phút. Nhờ chú trọng vào hoàn thiện chất lượng sản phẩm ngay từ những ngày đầu, Azota thu hút đông đảo người dùng mà không cần tới chi phí quảng cáo.

Nền tảng đã xây dựng được cộng đồng giáo viên lớn nhất Việt Nam với hơn 300.000 thành viên tích cực. Thông qua cộng đồng này, giáo viên có thể thường xuyên đưa ra phản hồi, cho phép đội ngũ Azota liên tục cải tiến sản phẩm của mình dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng.

Theo Jixun Foo, Giám đốc điều hành toàn cầu tại GGV Capital, việc đầu tư vào Azota vì quỹ luôn cam kết hỗ trợ những nhà sáng lập cống hiến hết mình cho công cuộc giải quyết những vấn đề thiết yếu hiện nay, và giáo dục là một trong số đó.

Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures kỳ vọng việc tiếp tục đồng hành cùng Azota giúp quỹ có cơ hội hỗ trợ một đội ngũ đầy nhiệt huyết và quyết tâm ngay từ những ngày đầu, đồng thời chứng kiến họ phát triển mỗi ngày với mục tiêu đổi mới nền giáo dục.

Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư ESP Capital: Kỳ lân cũng bắt đầu từ hạt giống
Không muốn bỏ lỡ cơ hội đi cùng start-up kỳ lân Việt từ những ngày đầu tiên, người mê khởi nghiệp Lê Hoàng Uyên Vy đã bước chân vào thế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư