Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 10:17:22
Quỹ Nextrans đầu tư vào start-up Base
Thu Phương - 21/06/2019 17:48
 
Start-up Base vừa công bố nhận đầu tư từ quỹ Nextrans (Hàn Quốc). Tính đến thời điểm hiện tại, Nextrans là quỹ thứ 5 tham gia đầu tư vào startup công nghệ này sau Beenext, Alpha JWC, VIISA và 500 Startup.
TIN LIÊN QUAN
.
Số tiền đầu tư vào Base lần này mặc dù không được tiết lộ, tuy nhiên trước đó Base công bố họ đã nhận được 1,7 triệu USD sau 2 lần gọi vốn đầu tiên và đang dừng lại ở vòng đầu.

Được biết, Nextrans đã đầu tư vào hơn 60 công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu tập trung tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Đến nay, Nextrans đã hỗ trợ huy động được hơn 400 triệu USD cho các công ty nằm trong danh mục đầu tư của mình.

Ở Việt Nam, Nextrans đã đầu tư một số thương vụ như Luxstay, JamJa, hay EcoTruck. Số tiền đầu tư vào Base lần này mặc dù không được tiết lộ, tuy nhiên trước đó Base công bố họ đã nhận được 1,7 triệu USD sau 2 lần gọi vốn đầu tiên và đang dừng lại ở vòng Pre-Serie A (vòng đầu).

Chia sẻ về thương vụ đầu tư này, ông Chris - Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans cho biết: “Trong vòng 2 năm qua, chúng tôi đã nghiên cứu khoảng 600 công ty khác nhau với hơn 10 giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp, từ những phần mềm chuyên biệt hóa cho đến những giải pháp tổng thể có chi phí rất cao như SAP. Vì vậy, chúng tôi có cơ sở vững chắc để tin tưởng và đánh giá cao các giải pháp của Base”.

“Không những thế, Base còn sở hữu một đội ngũ với nền tảng công nghệ tốt và tư duy sản phẩm đúng đắn, rất phù hợp để phát triển các sản phẩm chất lượng cao và toàn diện cho doanh nghiệp, phổ rộng trên cả thị trường Đông Nam Á, chứ không chỉ riêng Việt Nam”, ông Chris cho biết thêm.

Đại diện Base, ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập & CEO Base.vn chia sẻ: Chúng tôi chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất là tạo ra các ứng dụng tốt mang lại hiệu quả và tăng trưởng cho các doanh nghiệp. Gọi vốn từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực tất nhiên là một cột mốc quan trọng, nhưng việc tạo ra các giá trị thực sự cho khách hàng mới là thứ chúng tôi hướng đến sau cùng. Các quỹ đã đầu tư vào Base không phải bởi chúng tôi là những người có kinh nghiệm gọi vốn hay giỏi đàm phán, mà là sự kiên định và những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả mọi thành viên công ty đối với sứ mệnh mà chúng tôi đặt ra từ những ngày đầu tiên.

Dự kiến, đến cuối năm 2019, Base sẽ hoàn thành gọi vốn vòng tiếp theo. Ở vòng này, Base hướng đến các quỹ đầu tư quốc tế có nhiều kinh nghiệm về SaaS để cùng công ty phát triển thị trường nước ngoài và tạo ra một công ty có ảnh hưởng trong khu vực.

 Bắt đầu phát triển từ năm 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, được sáng lập bởi Phạm Kim Hùng, Base.vn là nền tảng SaaS (Software-as-a-Service) đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp như quản trị nhân sự, quản lý công việc và tài chính.

Rất nhiều ứng dụng của Base đã được dùng phổ biến như Base E-Hiring, Base Wework, Base Request, Base Inside... Hiện tại, Base đã trở thành nền tảng SAAS cho doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, với hơn 1000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực từ Tài chính-ngân hàng, Thương mại điện tử-Logistic, F&B, Giáo dục cho đến Bất động sản… Có thể kể đến một số khách hàng lớn như: VIB, ACB, ABBank, VinCommerce, McDonal’s, 7eleven, Pizza 4p, The Coffee House, Decathlon, Đất Xanh Group...

5 Start-up xuất sắc Hàn Quốc sang Việt Nam tìm đối tác đầu tư, kinh doanh
Ngày 3/6 tới, tại TP.HCM, 5 công ty khởi nghiệp Hàn Quốc do SIHUB lựa chọn sẽ có buổi giới thiệu về dự án và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đối tác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư