Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 18 tháng 06 năm 2024,
Bộ Công thương kết luận về sai phạm của Con Cưng
Hồng Phúc - 17/08/2018 13:10
 
Theo kết luận của Bộ Công thương, qua 192 vụ kiểm tra của các Chi cục Quản lý thị trường đã phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định của pháp luật của Công ty Cổ phần Con Cưng.

Thứ nhất, Con Cưng vi phạm về nhãn hàng hóa được quy định tại các Điều 30, 31 Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 1/11/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Thứ hai, Công ty này vi phạm về khuyến mại quy định tại Điều 48 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với một số chương trình khuyến mại của Công ty.

Kết luận Con Cưng có sai phạm, tuy nhiên, hiện Bộ Công thương chưa công bố thông tin sẽ xử phạt ra sao với doanh nghiệp đang sở hữu chuỗi 349 siêu thị này. Ảnh: Internet
Kết luận Con Cưng có sai phạm, tuy nhiên, hiện Bộ Công thương chưa công bố thông tin sẽ xử phạt ra sao với doanh nghiệp đang sở hữu chuỗi 349 siêu thị này. Ảnh: Internet

Thứ ba, Con Cưng vi phạm quy định về thương mại điện tử tại các Điều 81, 82, 84 của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 124/2015/NĐ-CP ngày 19/11/2015 của Chính phủ đối với hoạt động của website thương mại điện tử bán hàng www.concung.com.

Trên cơ sở phản ánh của báo chí và khiếu nại của khách hàng về nhãn mác và xuất xứ sản phẩm của Con Cưng, Bộ Công Thương đã chỉ đạo kiểm tra sơ bộ. Sau đó đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Con Cưng từ ngày 30/7 - 10/8/2018.

Đối với các vi phạm hành chính, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường và các Chi cục Quản lý thị trường xử lý theo quy định của pháp luật.

Với Công ty cổ phần Con Cưng, Bộ yêu cầu Công ty có biện pháp xử lý, khắc phục các vi phạm đã được phát hiện, tiếp tục rà soát việc chấp hành pháp luật trong các hoạt động kinh doanh của Công ty.

Còn các sản phẩm có vi phạm về nhãn mác, Bộ yêu cầu Con Cưng khắc phục trước khi đưa vào lưu thông. Được biết, mặt hàng đầu tiên mà người tiêu dùng phản ánh về việc này là bộ quần áo thun có mã CF G127011. Các cơ quan chức năng đã yêu cầu Con Cưng tự nguyện thu hồi sản phẩm để không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Baodautu.vn sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến quyết định xử phạt hành chính với Con Cưng từ Bộ Công thương và các phản hồi kết luận trên của đại diện Con Cưng.

Ban chỉ đạo 389 nêu 7 vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng
Một trong 7 hành vi vi phạm của Con Cưng, theo đại diện Ban chỉ đạo 389, là "hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ".
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư