-
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
![]() |
| Một mẫu xe buýt điện tại Hoa Kỳ (Ảnh minh họa). |
Bộ GTVT vừa có công văn thống nhất với chủ trương của UBND tỉnh Kiên Giang về việc mở tuyến xe buýt (sử dụng ô tô buýt chạy bằng năng lượng điện) của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn đảo Phú Quốc kết nối với Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.
Liên quan đến đề xuất bố trí bãi đỗ xe nằm trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với quy mô khoảng 3000 - 5000m2 của Tập đoàn Vingroup, Bộ GTVT cho biết là hiện nay quy hoạch của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1608/QĐ-TTg ngày 28/11/2018 không có nội dung này. Do đó, Bộ GTVT yêu cầu thực hiện theo đúng quy hoạch được phê duyệt.
Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho việc phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, khuyến khích việc sử dụng xe buýt chạy bằng năng lượng thân thiện với môi trường, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét đối với đề xuất của Tập đoàn Vingroup để bố trí bãi đỗ xe và hạ tầng xe buýt phù hợp theo quy định.
Đối với đề xuất sử dụng ô tô buýt chạy bằng năng lượng điện, Bộ GTVT cho biết là việc sản xuất và đưa vào sử dụng loại xe buýt điện phải được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp theo Thông tư số 25/2019/TT-BGTVT ngày 5/7/2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp ô tô. Trong quá trình sử dụng tham gia giao thông, phương tiện phải được kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định tại Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 9/11/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Liên quan đến đề xuất bố trí bãi đỗ xe nằm trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với quy mô khoảng 3000 - 5000m2 của Tập đoàn Vingroup, Bộ GTVT cho biết là hiện nay quy hoạch của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1608/QĐ-TTg ngày 28/11/2018 không có nội dung này. Do đó, Bộ GTVT yêu cầu thực hiện theo đúng quy hoạch được phê duyệt.
Vào tháng 6/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn đề nghị Bộ GTVT xem xét đề xuất của Vingroup về việc mở tuyến xe buýt điện với điểm cuối nằm trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Tập đoàn Vingroup đề xuất sử dụng xe buýt chạy bằng năng lượng điện với hệ thống công nghệ tiên tiến, động cơ 100% năng lượng điện, dùng pin Lithium – Ion, không phát khí thải và tiếng ồn, vận tốc tối đa 80 km/h, chở được 65- 70 khách.
-
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng -
Tạo cơ chế đột phá cho TP.HCM: Cần gỡ ngay vướng mắc định giá đất cho dự án BT -
TP.HCM đề xuất chính sách đặc thù và 1.000 tỷ đồng hỗ trợ xúc tiến thương mại
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu

