Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Bộ Giao thông Vận tải phân giao đầu mối thực hiện các dự án đường bộ cao tốc
Anh Minh - 26/02/2023 08:09
 
Bộ trưởng Bộ GTVT vừa phân giao thực hiện các dự án đường bộ cao tốc cho 2 cơ quan tham mưu là Cục Quản lý đầu tư xây dựng và Cục Đường cao tốc Việt Nam.
Thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.
Thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 123/QĐ – BGTVT về việc phân giao thực hiện các dự án đường bộ cao tốc cho Cục Quản lý đầu tư xây dựng và Cục Đường cao tốc Việt Nam.

Theo đó, Cục Quản lý đầu tư xây dựng là cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ, cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với các dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông được đầu tư theo phương thức đầu tư công (bao gồm các dự án do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư: Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bến Lức - Long Thành); các dự án đường bộ cao tốc trong Chương trình phục hồi kinh tế và các dự án đường bộ cao tốc trong giai đoạn phân kỳ (Chợ Mới - Bắc Kạn và Chơn Thành - Đức Hòa) cho đến khi dự án đầu tư được phê duyệt.

Cục Đường cao tốc Việt Nam là cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ, cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với các dự án đường bộ cao tốc khác (trừ các dự án đã giao cho Cục Quản lý đầu tư xây dựng).

Đối với các dự án đường bộ cao tốc trong Chương trình phục hồi kinh tế và các dự án đường bộ cao tốc trong giai đoạn phân kỳ (Chợ Mới - Bắc Kạn và Chơn Thành - Đức Hòa), Cục Đường cao tốc Việt Nam tiếp nhận hồ sơ dự án để thực hiện nhiệm vụ cơ quan chuyên môn về xây dựng, cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ sau khi dự án đầu tư được phê duyệt.

Cục Đường cao tốc Việt Nam sẽ thực hiện một số nhiệm vụ của cơ quan có thâm quyền, cơ quan ký kết hợp đồng đối với các dự án đường bộ cao tốc đầu tư theo phương thức PPP do Bộ GTVT là cơ quan co thâm quyền theo quy định (bao gồm các dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông).

Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Cục Đường cao tốc Việt Nam có trách nhiệm tổ chức giao nhận đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan của các dự án để tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường cao tốc Việt Nam chịu trách nhiệm đảm bảo đầy đủ các điều kiện triển khai thực hiện, không ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ các dự án; kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ GTVT khó khăn, vướng mắc để được xem xét, xử lý.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư