Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 05 năm 2022, 19:24:25
Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia thăm Việt Nam
Hải Yến - 12/07/2021 15:02
 
Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia, ngài Dan Tehan sẽ có chuyến thăm Việt Nam để tăng cường mối quan hệ thương mại giữa hai nước và thúc đẩy đầu tư vào Australia.
TIN LIÊN QUAN

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan của nước này sẽ có chuyến thăm tới Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ để tăng cường các mối quan hệ thương mại của Australia và thúc đẩy đầu tư vào Australia.

.
Trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan sẽ có chuyến thăm Việt Nam để tăng cường mối quan hệ thương mại giữa hai nước và thúc đẩy đầu tư vào Australia..

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan tới một loạt các quốc gia sẽ kéo dài trong thời gian 2 tuần.

Các quốc gia nằm trong lịch trình chuyến thăm đều là những đối tác song phương quan trọng, chiếm khoảng một phần tư kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Australia.

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan sẽ có buổi đối thoại Kinh tế cấp Bộ trưởng lần thứ ba (Tokyo)

Đồng thời, có các cuộc họp với các Bộ trưởng thương mại đồng cấp, bao gồm: Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore Gan Kim Yong; Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Ngài Nguyễn Hồng Diên, và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Kajiyama Hiroshi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Motegi Toshimitsu và Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài khóa Nishimura Yasutoshi; Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee và Đại sứ Katherine Tai, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Dan Tehan cũng dự Xúc tiến đầu tư quốc tế tại Australia và gặp gỡ các doanh nghiệp Australia và đại diện ngành du lịch.

Bộ trưởng Dan Tehan nói: “Thành công của Australia với tư cách là một quốc gia thương mại được xây dựng dựa trên các mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác thương mại. Thương mại mang lại lợi ích chung cho các quốc gia, giúp tăng cường các mối quan hệ, xây dựng lòng tin và tạo công ăn việc làm.

Đích thân Bộ trưởng Dan Tehan sẽ quảng bá hình ảnh Australia là một nước sản xuất các sản phẩm chất lượng cao đáng tin cậy cũng như một điểm đến an toàn để đầu tư.

"Chúng tôi có những cơ hội để tăng cường hợp tác hơn nữa với các đối tác thương mại của mình trong các vấn đề mới nổi, chẳng hạn như thương mại kỹ thuật số và các tiêu chuẩn. Tôi cũng sẽ ủng hộ hệ thống thương mại hoạt động dựa trên các quy tắc toàn cầu, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự thịnh vượng kinh tế trong khu vực", Bộ trường Dan Tehan nhấn mạnh.

Thương mại 2 chiều Việt Nam - Australia đạt 8,3 tỷ USD vào cuối năm 2020, trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Australia đạt 3,62 tỷ USD, tăng 2,6% so với năm 2019 và nhập khẩu từ thị trường Australia 4,68 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2019 và chiếm 89,3% tỷ trọng nhập khẩu của Việt Nam từ châu đại Dương (tăng 0,4% về tỷ trọng so với năm 2019).

Cán cân thương mại vẫn nghiêng về Việt Nam nhập siêu hơn 1 tỷ USD.

Xuất khẩu rau quả sang Australia tăng trưởng ấn tượng, mang về 34 triệu USD
Xuất khẩu rau quả sang thị trường Australia trong 5 tháng đầu năm tăng trưởng 51% so với cùng kỳ, đạt hơn 34 triệu USD, trong đó riêng xuất khẩu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư