
-
Viện Kiểm sát đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ Vinafood II
-
Đề nghị truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
-
Cựu Chủ tịch HĐQT Vinafood II vắng mặt trong ngày đầu xét xử
-
Phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được giảm 7 năm tù
-
Xét xử vụ khai thác trái phép đất hiếm lớn nhất, liên quan tới 27 bị cáo -
Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa cho vay online
Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời báo cáo khẩn tới Bộ Công an để giải quyết dứt điểm vụ việc người dân rải đinh, mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Trước đó, rất nhiều người dân xã Hương Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã mang gỗ, rải đinh ngăn chặn xe trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Thậm chí, khoảng 15h ngày 8/1, khi đoàn xe của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đi qua đây, mặc dù có cán bộ công an và đích thân Bộ trưởng Dũng đến giải thích cho người dân nhưng họ vẫn không chịu kéo bỏ cây gỗ, đinh trên đường.
Liên quan đến vụ việc, chiều 9/1, trao đổi với PV, đại diện VEC cho biết, nguyên nhân là do còn một số hộ dân bị ảnh hưởng mặt bằng trong quá trình thi công đường cao tốc chưa đồng ý với phương án bồi thường.
|
Người dân tự ý rải đinh, mang chướng ngại vật chắn đường cao tốc. |
Đại diện VEC cho biết, trong quá trình thi công đường cao tốc này có khoảng 30 hộ dân bị ảnh hưởng. Vấn đề này đã được đơn vị bảo hiểm thuê cơ quan giám định và tiến hành bồi thường theo đúng quy định.
Tuy nhiên, một số hộ không đồng tình với phương án bồi thường nên đã có hành động đem đinh, cây gỗ chắn ngang đường không cho xe lưu thông.
Ngay say khi xảy ra sự việc, VEC cũng đã báo cáo đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh đã huy động lực lượng công an đến giải quyết và giải thích cho người dân rõ: hành động mang chướng ngại vật, rải đinh chắn đường cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật.
Được biết, đây là lần thứ 2 các hộ dân có hành động chắn đường không cho xe lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trước đó, vào Tết Dương lịch (1/1) một số hộ dân cũng đã có hành động, mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
PV (VNN)
-
Viện Kiểm sát đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ Vinafood II -
Cán bộ Cục Đường bộ Việt Nam “cắt” 5% gói thầu nghìn tỷ của Tập đoàn Thuận An -
Tập đoàn Thuận An trục lợi trăm tỷ đồng từ dự án tại Bắc Giang -
Đề nghị truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà -
Cựu Chủ tịch HĐQT Vinafood II vắng mặt trong ngày đầu xét xử -
Phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được giảm 7 năm tù -
Cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm
-
Chuyển đổi số định hình tương lai ngành tài chính - bảo hiểm
-
SeABank thông báo mời thầu
-
InterContinental Halong Bay Resort chính thức mở cửa
-
Quỹ ngoại vừa có cam kết đầu tư 80 triệu USD vào hệ sinh thái Meey Group là ai?
-
Nhà xưởng xây sẵn cho thuê Spectrum Nghệ An của Soilbuild International đã sẵn sàng bàn giao
-
Kinh Bắc khởi công Khu công nghiệp Tràng Duệ 3, tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng