Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 15:28:22
Bosch hợp tác cùng Sony phát triển hệ thống video an ninh
Hoàng Mai - 26/11/2016 09:53
 
Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch và Tập đoàn Sony (Nhật Bản) vừa ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh để phối hợp phát triển những sản phẩm và giải pháp tiên tiến cho những ứng dụng về Hệ thống video giám sát.
.
Hai bên cùng kỳ vọng việc hợp tác sẽ góp phần cách mạng hóa thị trường video giám sát

Theo đó bắt đầu từ năm 2017, cả hai công ty sẽ cùng kết hợp những kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ của mình để đặt ra những tiêu chuẩn mới trên thị trường về độ phân giải cao và chất lượng hình ảnh video trong điều kiện ánh sáng yếu.

Là một trong những điểm chính trong thỏa thuận hợp tác, tất cả những mạng lưới kinh doanh hệ thống video giám sát của Sony trên toàn thế giới, ngoại trừ Nhật Bản, sẽ được đội ngũ Kinh doanh và Tiếp thị của Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch hỗ trợ. Thỏa thuận này cũng được chấp thuận bởi các cơ quan có thẩm quyền về luật chống độc quyền.

Theo như thỏa thuận, Sony sẽ đóng góp những kiến thức về chất lượng hình ảnh và hiệu suất của video, và Bosch sẽ bổ sung những tính năng phân tích video ở thiết bị đầu cuối mạnh mẽ cùng những công nghệ hiện đại để đạt được mức bitrate tối ưu và yêu cầu lưu trữ tối thiểu.

Ông Toru Katsumoto, Phó Chủ tịch Bộ phận Sản phẩm và Giải pháp Hình ảnh, Chủ tịch Phân khúc Nhóm sản phẩm Chuyên nghiệp, Tập đoàn Sony cho biết: “Quan hệ đối tác này góp phần cách mạng hóa thị trường video giám sát, giúp chúng tôi kết hợp kinh nghiệm kỹ thuật độc nhất và thế mạnh của hai công ty hàng đầu về những ứng dụng video giám sát. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ chất lượng hình ảnh ưu việt của Sony, ví dụ như độ phân giải 4K, kết hợp cùng công nghệ quản lý bitrate và phân tích video của Bosch.”

Còn theo Ông Gert van Iperen, Chủ tịch, Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch: “Thỏa thuận hợp tác mới này cũng tuân theo tầm nhìn của Bosch về Internet of Things (tạm dịch: Mạng lưới vạn vật kết nối Internet – IoT). Các thiết bị camera giám sát, cụ thể hơn là những dữ liệu mà chúng thu thập được, đóng một phần quan trọng trong việc phát triển hơn nữa IoT. Chúng có thể được xem như “đôi mắt của IoT.”"

Cũng theo thỏa thuận này, các khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực video giám sát của Sony sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ Kinh doanh và Tiếp thị của Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch, giúp chăm sóc khách hàng, cung cấp dịch vụ hậu mãi và đào tạo cho từng khu vực địa phương tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

Tập đoàn Bosch đầu tư 1,2 tỷ euro vào thị trường châu Á
“Có mặt tại hầu hết các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Bosch có đầy đủ lợi thế để đem đến những giải pháp đa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư