Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng đạt kết quả kinh doanh không cao
Linh Đan - 28/12/2021 09:22
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn duy trì, nhưng kết quả không cao.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình xây dựng và phát triển các khu công nghiệp trong năm 2021.

Theo đó, đến nay, trong các khu công nghiệp tỉnh này có 49 doanh nghiệp/dự án (trong đó có 18 dự án FDI) đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, tại Khu công nghiệp Lộc Sơn có 25 dự án (8 dự án FDI) và Khu công nghiệp Phú Hội 24 dự án (10 dự án FDI).

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2021 đạt doanh thu 166,11 triệu USD, giá trị xuất khẩu đạt 119,84 triệu USD, nộp ngân sách 1130,4 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn duy trì, nhưng kết quả không cao.

Những khó khăn gặp phải như việc nhập khẩu máy móc thiết bị từ nước ngoài, việc nhập cảnh của một số chuyên gia vào Việt Nam gặp khó khăn.

Trong một diễn biến khác, tại thời điểm dịch diễn biến phức tạp trên cả nước, tại 2 khu công nghiệp có 27/52 doanh nghiệp hoạt động và xây dựng công trình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương án 3 tại chỗ. 

Trong tháng 11, đầu tháng 12/2021, tại 2 khu công nghiệp Lộc Sơn và Phú Hội có 6 ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương khoanh vùng, truy vết, ngăn chặn kịp thời, không để lây lan rộng trong khu công nghiệp. 

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông qua chương trình khuyến nông, 3 doanh nghiệp tại khu công nghiệp đã hỗ trợ vay vốn (không lãi suất) để đổi mới công nghệ với số tiền 1,9 tỷ đồng.

Lâm Đồng yêu cầu chấm dứt, làm rõ vụ “xẻ đồi” khai thác khoáng sản
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ khối lượng đã vận chuyển, sử dụng, tiêu thụ, truy thu số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư