
-
Bà Phạm Thị Bích Huệ: Mọi hiến kế đều chung mục tiêu, đó là khai phóng tiềm năng
-
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
-
[Emagazine] Agribank đón sóng ESG: Khi ngân hàng thành bệ phóng cho kinh tế xanh
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 17/9/2025
-
Startup công nghệ Việt “khát vốn”: Chủ tịch Meey Group hiến kế 3 giải pháp đột phá -
Trung Quốc siết xuất khẩu, Mỹ áp thuế: Cơ hội nào cho nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc?
![]() |
Nhà máy Bia và Nước giải khát Hoà Bình đã chính thức được vận hành |
Hiện nhà máy cho ra lò 4 loại sản phẩm dạng lon là nước ngọt có gas V Cola, nước tăng lực Fansipan Gold và Fansipan Red và nước uống thể thao Sport 5. Trong năm nay, nhà máy sẽ sản xuất thêm nhiều sản phẩm như nước cam ép và bia.
Nhà máy sử dụng nguyên liệu và hương liệu nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới như Firmenich là tập đoàn lớn nhất của Thuỵ Sỹ về hương hiệu và DSM là công ty đa quốc gia cung cấp vi chất hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hà Lan.
Đây là nhà máy sản xuất nước ngọt có ga đầu tiên tại Việt Nam do doanh nghiệp trong nước làm chủ đầu tư. Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hoà Bình, cho biết, hiện nay, thị trường nước ngọt có gas hoàn toàn do hai doanh nghiệp nước ngoài là Coca Cola và Pepsi chiếm lĩnh. Trước đây, đã có doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực này, nhưng không đủ sức đối đầu với doanh nghiệp nước ngoài nên buộc phải thoái lui.
![]() |
Đây là nhà máy sản xuất nước ngọt có ga đầu tiên tại Việt Nam do doanh nghiệp trong nước làm chủ đầu tư |
Ông Đường khẳng định, Hoà Bình đủ tự tin đương đầu với các đại gia ngoại trong lĩnh vực sản xuất nước ngọt có gas dựa trên dây chuyền thiết bị hiện đại nhất thế giới cũng như nguồn nguyên liệu chất lượng quốc tế.
Đặc biệt, với giá thành thấp hơn khoảng 1.500 đồng/lon so với sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài, sản phẩm V Cola sẽ tạo giành được sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước theo phương châm “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.
Cùng phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn mục sở thị nhà máy sản xuất nước ngọt có gas đầu tiên của doanh nghiệp Việt Nam:
![]() |
Ông Nguyễn Hữu Đường – đại gia bất động sản quyết định tấn công mạnh vào thị trường nước giải khát |
![]() |
Nhà máy Bia và Nước giải khát Hoà Bình được xây dựng trên nền Nhà máy bia Á Châu trước đây. Tiến độ xây dựng nhà xưởng nhanh đến mức các chuyên gia Đức cũng không ngờ tới |
![]() |
Dây chuyền sản xuất nhập của hãng Krones (Đức) thuộc dạng hiện đại nhất và mới nhất thế giới. |
![]() |
Các chuyên gia Đức trực tiếp lắp đặt và giám sát vận hành dây chuyền sản xuất |
![]() |
Đây là nhà máy sản xuất nước ngọt có gas đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam đầu tư |
![]() |
Nguyên liệu và hương liệu đều được nhập khẩu từ các hãng danh tiếng |
![]() |
Các thùng nước ngọt có gas đầu tiên sẵn sàng đến tay người tiêu dùng |
Cuộc chiến giữa những lon nước giải khát () Doanh nghiệp Việt dám mạnh tay đầu tư để đối đầu với những ông lớn như Coca Cola và Pepsi trong lĩnh vực sản xuất nước ngọt có gas. Đó là ai? |
Giang Sơn
-
Trung Quốc siết xuất khẩu, Mỹ áp thuế: Cơ hội nào cho nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc? -
TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương quyết toán cổ phần hóa, nộp tiền về ngân sách -
Mở rộng “đường băng” thể chế, để các “đoàn bay” doanh nghiệp cất cánh -
Hải quan chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra, giám sát hàng hóa thương mại điện tử -
Ngành sản xuất và năng lượng đang thiếu trầm trọng nhân lực chuyên về phát triển bền vững -
Doanh nghiệp Việt: Từ bút bi nhỏ bé đến mái vòm thép vươn tầm thế giới -
VPSF 2025: Kiến nghị mô hình hợp tác công - tư chặt chẽ và thực chất
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng
-
VPBank Super Sinh lời Premier: Lợi suất hấp dẫn, trải nghiệm mượt mà, rút tiền linh hoạt
-
FPT ký hợp đồng kỷ lục 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á