Cảng hàng không Cát Bi đã trở lại hoạt động bình thường
Đại diện Cảng vụ Cảng hàng không Cát Bi cho biết, Cảng hàng không Cát Bi đã hoàn thành khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh trong đêm 28/5, hôm nay (29/5), CHK Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại.
Hôm nay (29/5), CHK Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại.
Hôm nay (29/5),  Cảng hàng không Cát Bi đã được đưa vào khai thác bình thường trở lại.

 

Cụ thể, sáng nay sân bay Cát Bi đã đón chuyến bay đầu tiên trong ngày mang số hiệu BL510 của Jetstar Pacific hạ cánh an toàn lúc 8h38. Đây là tàu bay A320/559, chở khành 186 hành khách, 455 kg hành lý, 2.885 kg hàng hóa. Mọi hoạt động tại Cảng hàng không Cát Bi hiện được tiến hành bình thường.

Theo kế hoạch, trong ngày 29/5/2015 có 24 lần chuyến hạ/cất cánh tại sân bay Cát Bi, trong đó có 18 lần chuyến SGN - HPH -SGN và 4 lần chuyến DAD - HPH - DAD và 2 lần chuyến  HPH - BMV - HPH.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện về hoạt động khai thác của đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi.

Vào tối qua, sân bay Cát Bi đã phải dừng mọi hoạt động bay, sau khi chuyến bay VJ283 của VietJet Air bay chặng Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh cất cánh, gồm 157 hành khách, 769 kg hành lý, trọng tải cất cánh là 64.387 kg (cất cánh đầu 25, sau khi cất cánh không có phản ánh gì từ tổ bay), lực lượng an ninh Cảng hàng không (Cảng hàng không) Cát Bi đã phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.

Cảng hàng không Cát Bi đã triển khai dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh ngay trong đêm qua.

Anh Minh

Bình luận của bạn về bài viết...