Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2021, 23:35:15
Cảnh báo tài khoản mạng xã hội giả mạo lãnh đạo và hình ảnh SHB
Như Loan - 22/07/2021 14:44
 
Ngân hàng SHB vừa ra thông báo khẩn về việc một số tài khoản mạng xã hội mạo danh lãnh đạo và sử dụng hình ảnh Ngân hàng SHB và Công ty Tài chính tiêu dùng SHB Finance.
f
Nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh Ngân hàng SHB, Công ty Tài chính tiêu dùng SHB Finance và lãnh đạo SHB. 

Cụ thể, trên mạng xã hội Facebook, Zalo, thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng hình ảnh Tổng giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê và tên, hình ảnh của ông Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Chủ tịch HĐTV Công ty Tài chính tiêu dùng SHB Finance (SHB FC) nhằm mục đích quảng bá, lôi kéo, kêu gọi sử dụng dịch vụ tài chính, cho vay cá nhân.

Các tài khoản này dùng rất nhiều thủ đoạn lôi kéo người vay như sử dụng danh tính, uy tín của cá nhân lãnh đạo và hình ảnh ngân hàng SHB, SHB FC, cam kết hỗ trợ nợ xấu, giải ngân chỉ trong 1h đồng hồ, thủ tục đơn giản, không thẩm định, lãi suất ưu đãi, hạn mức lên đến 200 triệu đồng… Đây là hành vi mạo danh người và tổ chức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín ngân hàng SHB, SHB FC và cá nhân các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, đại diện SHB đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi mạo danh lãnh đạo SHB gỡ ngay tài khoản giả mạo và các hình ảnh liên quan tới ngân hàng SHB, SHB FC, ông Nguyễn Văn Lê và ông Đỗ Quang Vinh

Đại diện ngân hàng cho biết đã có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng để tố cáo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo và ngân hàng SHB, SHB FC trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất. SHB cũng sẽ làm việc với đại diện Zalo và Facebook tại Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm và yêu cầu các mạng xã hội này hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản mạo danh lãnh đạo SHB.

SHB là ngân hàng uy tín với 28 năm hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng quy mô ngày càng mở rộng trong nước và khu vực. Với tôn chỉ “Phụng sự từ Tâm”, SHB luôn phát triển kinh doanh theo hướng minh bạch, an toàn, bền vững và toàn diện, mang lại những giá trị hiệu quả, phù hợp cho khách hàng.

SHB phát hành xong 175 triệu cổ phiếu chia cổ tức, vốn điều lệ đạt 19.260 tỷ đồng
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư