-
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc -
Vụ án Nguyễn Quang Hoàng và đồng phạm liên quan Công ty GFDI có đến 7.108 bị hại -
Grab lĩnh phạt 1,36 tỷ đồng, yêu cầu phải chấm dứt các hành vi vi phạm -
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất
Ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc VEC thừa nhận chưa kịp thời chỉ đạo các đơn vị quản lý, khai thác và nhà thầu trong khắc phục sự cố đường bị hư hỏng.
“Hội đồng thành viên tổng công ty đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT. Không chỉ chủ tịch, TGĐ mà cả ban điều hành và các đơn vị liên quan đều phải có trách nhiệm”, ông Tám nói.
Tổng giám đốc VEC cũng nhìn nhận, cách thông tin với báo chí chưa rõ ràng cũng dẫn đến gây bức xúc dư luận.
![]() |
| Tổng giám đốc VEC Trần Văn Tám |
Ông nói rõ, thực tế đoạn đường bị bong tróc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là đoạn tuyến của Jica (Nhật Bản) đã đưa vào khai thác được 14 tháng (8/2017), nhưng khi xảy ra sự cố có phản ánh đoạn đường vừa đưa vào khai thác đã bị bong bật mặt đường. Điều này dễ gây hiểu nhầm đường mới thông xe hôm 2/9 vừa qua đã bị hư hỏng, khiến dư luận bức xúc.
Cũng theo ông Tám, việc Ban quản lý dự án lý giải hư hỏng do thời tiết là chưa đúng, bởi thực tế hư hỏng do nhiều yếu tố, trong đó có thời tiết.
“Đúng là trời mưa không thể thảm nhựa, nhưng đấy chỉ là một nguyên nhân trong nhiều nguyên nhân. Một số anh em phát biểu do thời tiết cũng chưa được”- lời ông Tám.
Khi được hỏi, có phải mặt đường hỏng do dự án bị ép tiến độ, Tổng giám đốc VEC khẳng định, dự án được các đơn kiểm định chất lượng, tư vấn… kiểm tra, giám sát đảm bảo tuyệt đối theo quy định. Hoàn toàn không có việc thúc ép tiến độ dẫn đến chất lượng mặt đường bị bong tróc.
17/10 sẽ sửa xong dứt điểm
Trước thời điểm dừng thu phí, mỗi ngày cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thu được từ 500-800 triệu đồng, bình quân khoảng 600 triệu đồng/ngày.
![]() |
| Tổng giám đốc VEC cho rằng, việc cào bóc toàn bộ lớp thảm nhựa bị bong tróc và thảm bằng lớp bê tông nhựa mới sẽ xử lý dứt điểm được hư hỏng |
Về việc mặt đường hư hỏng nhưng chậm sửa chữa, ông Tám giải thích thời gian qua trời liên tục mưa nên dù nhà thầu huy động máy móc thì vẫn không thể làm được.
"Hiện nay thời tiết đã tốt hơn nên việc sửa chữa triệt để sẽ xong trước trưa 17/10”, ông Tám khẳng định.
Ông cũng nói rõ, vị trí đường bị bong tróc thuộc gói thầu số 6 từ Km45+000 - Km46+000 (phải tuyến) do nhà thầu Thành An thi công. Đoạn Km27+000 (trái tuyến) thuộc gói thầu số 4 do nhà thầu Tuấn Lộc thi công. Hiện đoạn cả 2 đoạn tuyến này đang trong thời gian bảo hành nên các nhà thầu phải tự bỏ tiền để sửa chữa.
Các cơ quan chức năng đang cùng VEC tìm nguyên nhân đường bị bong tróc. Tuy nhiên do kết cấu nền đường không bị ảnh hưởng nên việc cào bóc toàn bộ lớp thảm cũ thay bằng thảm mới sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng mặt đường sau này.
-
Grab lĩnh phạt 1,36 tỷ đồng, yêu cầu phải chấm dứt các hành vi vi phạm -
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm
-
1
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
2
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
3
[Insight] Tín dụng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng của nền kinh tế -
4
Định giá hấp dẫn, cơ hội mở ra ở nhiều nhóm cổ phiếu
-
Khối Khoáng sản - Hóa chất TKV duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh -
VietinBank ký kết hợp tác với Cục Thuế đồng hành cùng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số -
Agribank tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế -
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank? -
Sắp có thêm không gian an cư chất lượng cao -
6 năm liên tiếp Hanel được bình chọn Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam


