
-
Công ty Dược Danapha chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Dược Davina
-
Loạt cổ phiếu Việt Nam được MSCI đưa vào chỉ số kỳ review quý III
-
VN-Index điều chỉnh về 1.630 điểm sau 10 phiên tăng, áp lực mạnh hơn từ khối ngoại
-
Cổ phiếu "vua" dẫn dắt, VN-Index vượt 1.640 điểm sau 10 phiên tăng liên tiếp
-
SHS phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu để cơ cấu nợ -
Chứng khoán Yuanta điều chỉnh giảm kế hoạch margin và doanh thu
![]() |
Tại TP.HCM, dự báo nhu cầu sử dụng nước năm 2025 là 3,7 triệu m3/ngày đêm |
Theo đó, mã chứng khoán là THW, số lượng cổ phiếu đăng ký giao dịch là 5 triệu cổ phiếu, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 14.600 đồng/cổ phiếu.
THW là công ty con của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn với tỷ lệ nắm giữ 65% vốn điều lệ, THW hiện đang quản lý hệ thống cấp nước, cung ứng, kinh doanh nước sạch cho nhu cầu tiêu dùng và sản xuất tại khu vực quận Tân Bình và quận Tân Phú.
Cung cấp dịch vụ nước sạch luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu của THW với hơn 91%.
Trong 2 năm 2013 và 2014, THW cung cấp gần 4,7 triệu m3 nước sạch mỗi năm. Các hoạt động khác của THW như khảo sát, thiết kế, thi công các công trình và lắp đặt ống cái đóng góp khoảng 4 – 8% doanh thu hàng năm cho công ty.
Năm 2014, THW đạt doanh thu 105,3 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2013 (90,7 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế tăng 30,7% (từ 4,5 tỷ đồng lên 5,9 tỷ đồng). ROE trong 2 năm lần lượt đạt 11,5% và 13,4%.
Năm 2016, THW tập trung xây dựng mạng lưới nước cấp 3 và gắn đồng hồ nước cho khách hàng, cải tạo ống mục và chống thất thoát nước: triển khai gắn van khóa 1 chiều và hộp bảo vệ đồng hồ, cải tạo và thay thế các tuyến ống gang, ống AC bị hư mục. THW ước đạt doanh thu 115,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7 tỷ đồng, tỷ lệ trả cổ tức 10,5%.
Tại TP.HCM, dự báo nhu cầu sử dụng nước năm 2025 là 3,7 triệu m3/ngày đêm, tăng 36,3% so với năm 2015.
Cùng với đó, một nguồn kinh phí ước tính 68.000 tỷ đồng sẽ được dành cho việc quy hoạch phát triển mạng lưới cấp nước đến năm 2025 tại TP.HCM, trong đó chú trọng đầu tư sửa chữa và lắp đặt mạng lưới đường ống cấp nước khoảng 15.000 tỷ đồng.

-
SHS phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu để cơ cấu nợ -
Chứng khoán Yuanta điều chỉnh giảm kế hoạch margin và doanh thu -
Chứng khoán sơ cấp tăng nhiệt -
VN-Index giữ chuỗi 9 phiên tăng bất chấp giằng co mạnh, khối ngoại bán mạnh FPT -
Cổ phiếu ngành chứng khoán chiếm sóng HNX tháng 7 -
Một công ty con của Hoàng Anh Gia Lai vừa huy động 1.000 tỷ đồng qua trái phiếu -
HoSE có thêm 2 bộ chỉ số đầu tư VN50 Growth và VNMITECH
-
AEON Việt Nam lần thứ 7 liên tiếp nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Dalat-Realco tiếp nối 20 năm hợp tác cùng thương hiệu Ana Mandara
-
Coteccons vừa được vinh danh tại HR Asia Awards 2025 với hai giải thưởng danh giá
-
Tập đoàn DIC tiếp tục ghi dấu ấn tại HR Asia Awards 2025
-
Mời tham gia "Thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường trung tâm khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng"
-
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của ExtendMax đạt 3 giải vàng IBA Stevie Awards