Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 02:12:48
Cargill khánh thành và bàn giao thêm hai ngôi trường mới tại Việt Nam
Nhã Nam - 26/08/2019 21:41
 
Ngôi trường Cargill Cares thứ 91 và 92 trong hành trình xây dựng 100 trường học ở Việt Nam đã được nhà đầu tư Mỹ bàn giao các địa phương.
.
.

Nhà đầu tư Mỹ Cargill vừa khánh thành ngôi trường Cargill Cares thứ 92 tại Việt Nam, đồng thời là ngôi trường đầu tiên được Cargill tài trợ xây dựng tại tỉnh Quảng Bình. 

Việc hoàn thành ngôi trường mới này góp phần giúp Cargill giữ đúng tiến độ nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020. 

Điểm trường B thuộc Trường tiểu học Quảng Long, điểm trường mới được tài trợ xây dựng, đặt tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Ngôi trường sẽ cung cấp cơ sở vật chất giáo dục tiến bộ cho gần 250 học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 10. 

Được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019, hiện điểm trường B đã sẵn sàng phục vụ cho việc dạy và học của thày trò Trường tiểu học Quảng Long, hứa hẹn sẽ tạo một môi trường học tập an toàn, tiến bộ, tiện nghi và thân thiện cho các em học và chơi trong khuôn viên trường với dãy 5 phòng mới, khu vệ sinh, cổng và tường rào. 

Trước đó, đầu tháng 8/2019, Cargill đã khánh thành ngôi trường thứ 91 - Trường mầm non Mỹ Thạnh (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Tại Mỹ Thạnh, Cargill đã tài trợ xây dựng một dãy ba lớp học mới, khu vệ sinh mới, cổng trường và tường ráo thoáng mặt trước. 

Đồng thời, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức thành lập một thư viện trong khuôn viên trường với trên 400 đầu sách phù hợp độ tuổi mầm non nhằm tạo cho các em cơ hội tiếp cận với các loại sách giáo dục và hình thành thói quen đọc ngay từ những năm đầu đời. 

Tổng chi phí đầu tư từ Quỹ Cargill Cares vào hai công trình mới này là gần 2,7 tỷ đồng (tương dương 115.000 USD), góp phần nâng tổng số tiền đầu tư của Cargill từ năm 2018 đến nay cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục trên toàn cầu lên con số 15,1 triệu USD. 

Cả hai công trình trường học mới này đều được xây dựng ở các khu vực dân cư hoạt động nông nghiệp và còn thiếu thốn về cơ sở vật chất trường học ở các cấp mầm non và tiểu học. 

Tận dụng khoảng thời gian nghỉ hè của học sinh, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares đã làm việc nước rút để hoàn thành hai ngôi trường ngay trước khi năm học mới bắt đầu. 

Kế hoạch hiện nay cho tới hết tháng 5/2020 của Cargill là sẽ tiếp tục xây dựng và bàn giao thêm năm công trình trường học nữa cho các cộng đồng tại Việt Nam. 

Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Quỹ cho chương trình này do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. 

“Thông qua chương trình này, chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết sẽ nỗ lực giúp đỡ cho các cộng đồng tại Việt Nam phát triển thịnh vượng”, ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ.

Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi 28 triệu USD
Nhà máy mới của Cargill với vốn đầu tư 28 triệu USD được đặt tại tỉnh Bỉnh Dương. Đây là nhà máy thứ 12 của Cargill tại Việt Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư