-
“Steve Jobs Việt Nam” gây tranh luận: Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì? -
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý
![]() |
| Sint Truiden muốn Công Phượng ghi 15 bàn thắng trở lên ở mùa giải mới (ảnh: Anh Hải) |
Điều khá thuận lợi cho Công Phượng khi gia nhập CLB Sint Truidense là ở chỗ, đội bóng của Vương quốc Bỉ hiện sở hữu đến 5 cầu thủ người Nhật Bản, tức là họ không xa lạ với các cầu thủ đến từ Á Đông.
5 cầu thủ Nhật Bản đang khoác áo Sint Truidense gồm hậu vệ Tomiyasu, hậu vệ Yta Koike, tiền vệ phòng ngự Wataru Endo, tiền vệ tấn công Kamada và tiền đạo Kinoshita.
Thậm chí, người điều hành CLB này cũng là một người Nhật Bản, ông Takayuki Tateishi. Ông này giải thích lý do chọn Công Phượng, chứ không phải bất cứ cầu thủ nào khác, đến từ một nền bóng đá khác của châu Á: “Thật ra tôi đã chú ý đến Công Phượng khi cậu ta khoác áo CLB Mito Holyhock của Nhật ít năm trước. Lúc đó, tôi vẫn còn làm việc ở trong nước”.
“Có 2 nền bóng đá mà tôi thật sự ấn tượng và thật sự ngạc nhiên về sự tiến bộ của họ tại VCK Asian Cup hồi đầu năm, một là Qatar và 2 là Việt Nam. Các bạn hãy tự tin, khoảng 10 năm trước đây thôi, chúng tôi cũng bỡ ngỡ như các bạn hiện nay, khi đưa cầu thủ Nhật Bản ra nước ngoài thi đấu.
![]() |
| Công Phượng tư tin cho biết mình sẽ thành công ở Sint Truiden (ảnh: Anh Hải) |
Chỉ một nửa số cầu thủ Nhật Bản xuất ngoại khi đó thành công, nhưng chúng tôi vẫn học được nhiều điều từ những chuyến đi đó” – vị CEO của CLB Sint Truidense nói thêm.
Sau khi chính thức ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint Truidense, Công Phượng được đội bóng của Bỉ trao cho chiếc áo số 15.
Ông Takayuki Tateishi giải thích về số áo này của Công Phượng: “Mùa giải năm ngoái, tiền vệ tấn công Daichi Kamada người Nhật Bản đã ghi 15 bàn thắng cho đội bóng. Vì thế, việc trao chiếc áo 15 cho tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam với hy vọng Công Phượng sẽ may mắn và ghi được nhiều bàn thắng, khoảng 15 bàn thắng trở lên cho Sint Truidense”.
Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng có thời hạn 1 năm trở lên với một đội bóng châu Âu. Trước Công Phượng, Lê Công Vinh và Nguyễn Việt Thắng cũng có thời gian khoác áo các CLB ở châu Âu, lần lượt là Leixoes (Bồ Đào Nha, trường hợp của Công Phượng) và Porto B (Bồ Đào Nha, trường hợp của Việt Thắng), nhưng Công Vinh và Việt Thắng không ký hợp đồng dài hạn như Công Phượng.
-
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Ngày Quốc tế Vui chơi 11/6/2026: Bảo vệ trò chơi, bảo vệ tuổi thơ -
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội An lot Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi
-
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam


