Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 09 năm 2021, 09:58:34
Cháy hàng nước đóng bình, Hà Nội cấp nước miễn phí 24/24
Thu Trang - 16/10/2019 09:46
 
UBND thành phố Hà Nội đã giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà bị nhiễm dầu.
1
Cháy hàng nước đóng bình, Hà Nội cấp nước miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng từ sự cố nước sông Đà. Trong ảnh: Người dân tại một tổ hợp chung cư trên phố Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân) xếp hàng đợi lấy nước sạch

Theo ghi nhận của phóng viên, chiểu 15/10, sau khi buổi họp báo chính thức của UBND TP. Hà Nội diễn ra, tại các siêu thị lớn nhỏ trên khắp Hà Nội như siêu thi Big C, Vinmart, ...doanh số bán của nước sạch đóng chai bất ngờ tăng vọt. Đơn cử, tại hệ thống siêu thị Big C, trên các kệ hàng, các loại nước khoáng đóng theo can, theo bình đủ kích cỡ đều trống rỗng. 

Nhân viên siêu thị BigC cho biết, thông thường, các loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu ít được người dân ưa chuộng thì hiện nay cũng cháy hàng. Những chai dung tích nhỏ từ 300ml cũng không còn nhiều để bán, do đó phải gọi hàng từ bên cung cấp.  

Trong khi đó, tại chung cư HUD3 Linh Đàm, hàng chục cư dân xếp hàng chờ lấy nước sạch. Từ người già tới trẻ con đều mang theo xô chậu, nồi, thùng để lấy nước sinh hoạt hoạt. 

Cũng trong ngày hôm qua 15/10, Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo, trong thời gian Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà - đơn vị sản xuất nước (sau đó bán lại cho Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông để cung cấp cho người dân các quận kể trên), chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, người dân chỉ nên dùng nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống; tạm thời người dân nên dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp khi nấu ăn, uống.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội đã giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà nói trên.

Cụ thể, Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực trên hoàn toàn miễn phí. Thời gian hỗ trợ là 24/24 giờ. Người dân, tổ chức có thể nhắn tin, gọi điện thoại qua số: 0904998338 và 0906214466 để được phục vụ nước sạch.

Theo Công ty nước sạch Hà Nội, để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng được thuận lợi, Công ty rất cần sự phối hợp của: tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý các tòa nhà bằng việc đăng ký đầy đủ các thông tin: số điện thoại liên lạc; tên người nhận nước; địa chỉ cụ thể để nhận nước nhằm giúp cho việc chuyển nước tới nơi yêu cầu thuận lợi, nhanh chóng.

Ngoài ra Công ty mở cửa 24/24 giờ các nhà máy sản xuất nước sạch gồm: Nhà máy nước Hạ Đình tại 14 Ngõ 192 Phố Hạ Đình (Thanh Xuân); Nhà máy nước Pháp Vân tại Ngã ba Pháp Vân Cầu Rẽ (Hoàng Mai); Nhà máy nước Mai Dịch số 1 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm); Trạm Cấp Nước Quỳnh Mai số 2 Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng) để người dân chủ động vào lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Khuyến cáo người dân không sử dụng nước Sông Đà nhiễm bẩn để nấu ăn, uống
Chiều ngày 15/10, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã có những...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư