-
Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt
-
Quảng Trị thành lập Tổ Công tác gỡ khó giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Triển khai các dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên hàng đầu -
Nghị quyết số 57-NQ/TW đang mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước -
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026
"Một tiếng nổ lớn phát ra từ tấm biển quảng cáo trước mặt tiền, rồi lửa bùng lên.Vài phút lửa đã nuốt trọn toàn bộ mặt tiền nhà hát”, anh Hoàng Mạnh Toản, có mặt tại thời điểm xảy ra vụ cháy cho hay.
Một góc mặt tiền nhà hát rực lửa, cột khói đen bốc cao. "Nhựa từ tấm biển quảng cáo chảy, khi rơi xuống đất vẫn tiếp tục cháy. Mọi người xung quanh hoảng sợ tháo chạy. Các cửa hàng bên cạnh đóng kín cửa vì sợ lửa cháy lan", anh Quyền, nhân viên một khách sạn cách nhà hát vài chục mét kể lại.
| |
| Tấm biển dài hơn 8m, rộng chừng 2m bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người tháo chạy. Ảnh: Nguyễn Đạt |
Tại thời điểm cháy, khoảng 30 diễn viên, nhân viên nhà hát đang đón khách đến xem suất diễn dự kiến bắt đầu lúc 20h. Phát hiện hỏa hoạn, mọi người chia nhau vừa dập lửa vừa dẫn khách ra ngoài.
Anh Bùi Duy Tân, diễn viên nhà hát cho hay: "Mọi người ban đầu hốt hoảng, nhưng sau đó thấy lửa không bén vào bên trong nhà hát nên cũng bình tĩnh trở lại”.
Khoảng 10-15 phút sau, 2 xe cứu hỏa được điều đến. Ngọn lửa được khống chế sau chừng 20 phút. Không có thương vong nào xảy ra, các căn nhà kế bên cũng không bị lửa cháy lan. Bên trong nhà hát gần như không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, biển quảng cáo che một góc mặt tiền của nhà hát múa rối Thăng Long bị thiêu rụi, trơ ra những khoảng trống, khói đen ám khắp tòa nhà.
| |
| Tấm biển hiệu phía trước Nhà hát Múa rối Thăng Long cháy rụi. Ảnh: Quý Đoàn |
Hoả hoạn xảy ra vào tối Chủ nhật, vị trí ngay sát Hồ Gươm, nơi đang có hàng trăm người đi dạo khiến giao thông quanh khu vực đầu đường Đinh Tiên Hoàng bị ách tắc. Công an phường Hàng Bạc cho biết, nguyên nhân vụ cháy có thể do trời mưa gây chập điện.
Nhà hát Múa rối Thăng Long mỗi ngày có 3-5 suất diễn đa phần là người nước ngoài. Giám đốc nhà hát, NSƯT Nguyễn Hoàng Tuấn cho hay, vụ cháy không gây thiệt hại nào đáng kể. Buổi diễn bị hủy, khách được thông báo nhà hát sẽ diễn bù vào buổi khác.
| |
| Một tiếng sau hoả hoạn, diễn viên nhà hát tiếp tục chuẩn bị sân khấu cho buổi diễn hôm sau. |
Ông Tuấn cho biết thêm, ngay sau hoả hoạn ở trong nhà hát, các diễn viên vẫn tiếp tục chuẩn bị sân khấu cho buổi diễn vào sáng hôm sau.
Đoàn Quý - Bá Đô- vnexpress
-
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1




