Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Chi tiết tuyển sinh vào khối ngành Công an năm 2021
D.Ngân - 07/04/2021 17:20
 
Công an thành phố Hà Nội tổ chức sơ tuyển tuyển sinh đại học chính quy vào các Học viện, Đại học Công an nhân dân năm 2021.

Theo quy định của Công an TP Hà Nội, đối tượng sơ tuyển là ọc sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 22 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi (tính đến năm dự thi);

Ngành Công an có 3 phương thức tuyển sinh.

Cán bộ, chiến sĩ của Công an TP Hà Nội, chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an TP Hà Nội có thời gian phục vụ đủ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT).

Chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển.

Tiêu chuẩn sức khỏe: Chiều cao: từ 162cm (đối với nam), 158cm (đối với nữ) đến 195cm; cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên (đối với nữ). Riêng chỉ số BMI phải đạt từ 18,5 đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt khác theo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Công an.

Thí sinh có kết quả dương tính với virus viêm gan B không đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân.. Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân, phải cam kết khi sơ tuyển và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường Công an nhân dân.

Có 3 phương thức tuyển sinh của khối ngành công an gồm: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường Công an nhân dân.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các trường Công an nhân dân.

Những điểm mới của công tác tuyển sinh đại học 2021
Theo đại diện Bộ GD&ĐT, sẽ có nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học năm 2021.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư