-
Gấp rút triển khai, hoàn thành các dự án, công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Tổng Bí thư: Không để xảy ra hiện tượng “chạy” suất ứng cử, “chạy” phiếu bầu -
Bộ trưởng Bộ Công thương làm việc với Chủ tịch Tiểu ban Thương mại Mỹ -
Không để lọt những người chạy chức, chạy quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân -
Hội nghị cấp cao và ký kết hợp tác giữa Hà Tĩnh và Bolikhămxay (Lào) -
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với Ba Lan
![]() |
| Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV |
Theo chương trình làm việc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, bắt đầu từ 15h45 chiều nay (24/10), sau khi thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch, Quốc hội sẽ tiến hành các bước để lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy sẽ trình bày Tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.
Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được Quốc hội tiến hành bằng bỏ phiếu kín vào sáng 25/10. Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào chiều cùng ngày.
Tại kỳ họp này, dự kiến sẽ có 48 người được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội; Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Uỷ ban của Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, các thành viên khác của Chính phủ; Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước.
Hai trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm do chưa đủ thời gian công tác 9 tháng gồm Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Trong phát biểu khai mạc kỳ họp lần này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Quốc hội đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.
“Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của cử tri, từ thực tiễn theo dõi, giám sát của mình, mỗi đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện việc đánh giá với tinh thần trách nhiệm, bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.
-
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với Ba Lan -
Quảng Ninh thông qua 11 nghị quyết tạo hành lang pháp lý thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội -
Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng kiểm tra loạt dự án hạ tầng trọng điểm tại Quảng Trị -
Quảng Ninh: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp -
Dự toán ngân sách Trung ương chi cải cách tiền lương 57.470 tỷ đồng -
UBND TP.HCM có thêm 3 Phó chủ tịch -
Thúc đẩy hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc
-
SeABank thông báo mời thầu -
Acecook Việt Nam vinh dự nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” - HR Asia Awards -
Đặc quyền SeABank tại Live concert Mỹ Tâm: Chủ thẻ nhận ưu đãi vượt trội, mở rộng phương thức thanh toán -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục triển khai Chương trình Hiến máu nhân đạo 2025 tại TP. Hà Nội
-
Jollibee Việt Nam tổ chức sự kiện The Jolly Day, đánh dấu cột mốc 20 năm lan tỏa niềm vui ẩm thực -
Tập đoàn TH “tô cam” thúc đẩy bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

