
-
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
Thuế thu nhập cá nhân bảo đảm lợi ích, công bằng, khả năng nộp thuế
-
Kỳ vọng tăng tốc kênh trái phiếu xanh
-
Kỳ vọng vào dòng tiền trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025
-
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025
Thị trường giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần với diễn biến khá bất ngờ khi tăng điểm trong phiên giao dịch sáng và giảm mạnh trở lại khi kết phiên do chịu áp lực bán gia tăng từ 14h trở đi.
Kết phiên, VN-Index dừng chân tại tại mốc 1.032 điểm tương ứng với mức giảm 1,9%, hơn 19,7 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên bán với 504 mã giảm và 381 mã tăng. Sắc đỏ áp đảo trong rổ VN30 (- 2,6%) với 23 mã giảm, 6 mã tăng và 1 mã tham chiếu.
Thanh khoản gia tăng trong phiên hôm nay, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất, khối lượng giao dịch của VN-Index đạt 910 triệu đơn vị, với giá trị 16,4 ngàn tỷ đồng.
Thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư đến từ diễn biến giao dịch của nhóm cổ phiếu VN30, khi nhóm này giảm hơn 27 điểm với hơn 21 mã chìm trong sắc đỏ và 2 mã giảm hết biên độ. Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn bị bán mạnh trong phiên chiều, như VIC, VHM, BID, VRE, TCB... Kết phiên, VIC giảm 6,93%, lấy đi 4,2 điểm của chỉ số, VHM (-6,65%) lấy đi 3,7 điểm, BID (-2,81%) lấy đi 1,4 điểm của chỉ số.
Ngược lại, NVL, EIB và HVN là những mã tác động tích cực nhất lên chỉ số dù mức đóng góp không nhiều.
Nhóm cổ phiếu Thép, Bất động sản, Chứng khoán cũng bị bán mạnh dẫn đến nhiều mã đóng cửa hết biên độ như: HSG, DXG, DIG, VND, CTS, VCI.... Trái chiều, nhóm cổ phiếu Thủy sản tăng mạnh khi được hưởng lợi từ thông tin tích cực, cụ thể ACL, ANV và IDI đã tăng hết biên độ khi kết phiên.
Trên HNX-Index giảm sâu trước sự lao dốc của các mã THD (-7,04%), CEO (-9,7%), SHS (-7,53%)... Chứng khoán là nhóm ngành giảm mạnh nhất thị trường chung với các cổ phiếu như APS, CTS, FTS, TVB, VCI, VND và WSS giảm kịch sàn. Bên cạnh đó, nhiều mã cũng có mức giảm sâu như PSI (6,45%), SSI (-5,43%), SHS (- 7,53%), VIG (-7,27%)...
Giá trị mua ròng của khối ngoại có phần chậm lại khi chỉ đạt hơn 342 tỷ trên cả 2 sàn HNX và HSX. Đứng đầu chiều mua ròng là DGC với gần 66 tỷ đồng và SHB hơn 40 tỷ đồng. Ngược lai, VNM và VRE có giá trị bán ròng lớn nhất, lần lượt ở mức 41 tỷ đồng và 35 tỷ đồng.
Tuần này, có nhiều sự kiện có tác động tới diễn biến thị trường như kỳ họp chính sách vào ngày 14/12 của Fed, đáo hạn hợp đồng tương lai, hoạt động cơ cấu ETF, và câu chuyện về room tín dụng được cởi mở hơn… Trong đó, động thái từ Fed sắp tới được đánh giá là yếu tố quan trọng. Những thông tin này cũng khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.
-
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025 -
Bộ Tài chính chủ động tham mưu giải pháp về thuế phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội -
Phát hành trái phiếu xanh: Chi phí có là rào cản? -
Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 8 điểm -
Tập đoàn bất động sản R&H liên tục chậm trả lãi trái phiếu -
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mang thêm cổ phiếu VIC góp vốn vào VinSpeed và VinEnergo
-
Stavian Hóa chất lọt top 15 trong 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
-
ITL khẳng định vị thế quốc tế tại Triển lãm Transport Logistic & Air Cargo Europe 2025
-
VIC đồng hành cùng giải thưởng Hubexo Asia Awards 2025
-
Sunhouse vươn tầm quốc tế từ chất Việt tiên phong
-
Coteccons và Unicons: Hai năm liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai