-
TP.HCM: Triệt phá "hang ổ" sản xuất mì trộn hóa chất đã hoạt động hơn 10 năm -
Chuyển chức năng kiểm soát thủ tục hành chính về Bộ Tư pháp -
Bắt giữ lượng lớn thuốc lá Lambert & Butler và tai nghe Apple giả mạo nhãn hiệu -
Nhiều "sạn" tại Dự án nâng cấp mặt đường tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi -
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị buộc phải bồi thường 6.870 tỷ đồng -
Xử nghiêm buôn lậu, hàng giả với phương châm "xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng”
Liên danh CTCP Him Lam Thủ đô và CTCP BIC Việt Nam đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội Rice City Long Châu (phường Bồ Đề, TP. Hà Nội) theo hình thức online. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, việc thực hiện đã gặp nhiều trở ngại khi trang web liên tục bị tấn công mạng, dẫn tới bị tạm ngừng truy cập.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, đại diện CTCP BIC Việt Nam cho biết, website thu hồ sơ trực tuyến được xây dựng nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và thuận tiện, giúp người dân dễ dàng đăng ký mà không phải xếp hàng.
![]() |
| Theo chủ đầu tư Dự án, các hành vi tấn công mạng đã khiến website bị sập trong ngày 9/10/2025. |
“Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, hệ thống website đã bị một số đối tượng tấn công mạng. Các hình thức phá hoại bao gồm tấn công tự động bằng các công cụ giả lập click; chiếm ID người dùng đang thực hiện đăng ký trong cùng thời điểm”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.
Theo chủ đầu tư, các hành vi này đã gây thiệt hại về tài chính và uy tín của doanh nghiệp. Hiện chủ đầu tư đã phải chặn hàng trăm IP có hành vi phá hoại, xử lý kỹ thuật khẩn cấp để bảo vệ hệ thống.
“Đây có thể là hành vi của các đối tượng nhận dịch vụ nộp hộ hồ sơ, nhằm thu tiền chênh từ các khách hàng”, phía CTCP BIC Việt Nam nhận định.
Bên cạnh đó, đại diện chủ đầu tư lưu ý người dân nâng cao cảnh giác trước các website giả mạo. Khách hàng chỉ thực hiện đăng ký qua địa chỉ chính thức của dự án là www.ricecitylongchau.com. Đặc biệt, người nộp hồ sơ không cung cấp mã khách hàng cho bên thứ 3 thực hiện đăng ký nộp hộ.
Hiện chủ đầu tư đã lưu giữ toàn bộ địa chỉ IP và nhật ký hệ thống liên quan, đồng thời báo cáo sự việc đến Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an TP. Hà Nội.
-
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị buộc phải bồi thường 6.870 tỷ đồng -
Xử nghiêm buôn lậu, hàng giả với phương châm "xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng” -
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phản bác cáo buộc “tiếp tay cho hàng giả” -
Vụ Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk trả lại 4,5 tỷ: Hai cấp dưới bị phạt 8 năm tù -
Hải quan thanh lý 2 lô tang vật vi phạm gồm điện thoại iPhone, OPPO và HONOR -
Cựu Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị phạt chung thân vì chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng -
Thanh tra kiến nghị thu hồi gần 211.000 tỷ đồng và hơn 1.000 ha đất
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500)

